แจกสูตรข้าวเหนียวแก้ว หวานมันหอมกลิ่นชาเขียว ทำแบบง่าย ๆ แต่อร่อยสุด ๆ

ข้าวเหนียวแก้ว อีกหนึ่งขนมไทยที่หน้าตาสีสันน่าทาน สามารถใส่สีอะไรก็ได้ลงไป และที่นิยมใส่คือใบเตยและอัญชัน วันนี้อยากได้

ข้าวเหนียวสีเขียวกลิ่นช าเขียวก็จัดไปเลยค่ะ ทำกินเองขั้นตอนการทำก็จะไม่เยอะอ ย่ า งที่ร้าน แต่อร่อยโดนใจเหมือนกันค่ะ

ส่วนผสม

1. ข้าวเหนียวนึ่งแล้ว 350 กรัม

2. กระทิกระป๋อง 1 กระป๋อง

3. นํ้าตาลทราย 120 กรัม

4. นํ้าปูนใส 2 ชต.

5. เกลือ นิดหน่อย

6. นํ้าช าเขียวข้นๆ ใส่เพิ่มความเขียว

วิธีทำ

1. นึ่งข้าวเหนืยวแล้วผึ่งให้คลายร้ อ น

2. นำกระทิ นํ้าตาล เกลือ นํ้าปูนใส รวมกัน ตั้งไ ฟอ่อนๆ กวนไฟเรื่อยๆ จนนํ้าตาลข้น ยกขึ้นแล้วจะไ ห ลเป็นสายๆ

3. แล้วใส่ข้าวเหนียวลง ค่อยๆคนข้าวให้กระจายแ ต กตัวกัน ไม่เป็นก้อน ค่อยๆกวนข้าวไปเรื่อยๆ

4. พอกระทิเริ่มงวดก็ใส่ช าเขียวลง กวนไปเรื่อยๆจนกระทิงวด แต่ไม่ถึงกับแห้ง

5. นำมาเทใส่ภาชนะที่เราใช้ เท่านี้ก็ใด้ข้าวเหนียวแก้วอร่อยๆแล้วค่ะ