แบ่งปันวิธีทำ “นมสดทอด” สูตรหวานน้อย รสชาติเข้มข้น หอมมัน

วันนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ มาทำ “นมสดทอด” กรอบนอกนุ่มในหวานนิด ๆ สูตรนี้หวานน้อยนะจ๊ะ เพราะเราจะเอามาทานกับนมข้น อิอิ ใครชอบหวานใส่น้ำตาลเพิ่มได้ ไปเตรียมของแล้วลงมือทำกันเลย

ส่วนผสม

  • นมสด 800 มิลลิลิตร

  • แป้งข้าวโพด 100 กรัม

  • น้ำตาล 80 กรัม

  • เกลือ 1 ชช

  • ไข่ไก่

  • เกล็ดขนมปัง

วิธีทำ

-ใส่แป้งข้าวโพดลงไปผสมกับนม

-เพิ่มความหวานด้วยน้ำตาลและตัดรสด้วยเกลือนิดหน่อย

-คนส่วนผสมให้เข้ากัน

-ตั้งไฟแล้วตุ๋นแป้งจนสุก ระหว่านั้นคนไปด้วยนะแป้งจะได้สุกทั่ว พอสุกแล้วแป้งจะเหนียวข้นขึ้นและใส

-จากนั้นเทใส่ภาชนะพักไว้ให้เซตตัว

-หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ

-จากนั้นนำมาคลุกไข่ที่ตีไว้

-แล้วนำไปคลุกเกล็ดขนมปังอีกครั้ง ใช้ชอบแป้งหนา ๆ เอากลับไปคลุกไข่และคลุกเกล็ดขนมปังอีกรอบ

-ตั้งกระทะไฟปานกลาง แล้วนำลงทอดได้เลย

เหลืองกรอบดีแล้ว ตักพักสะเด็ดน้ำมัน

พร้อมกินจ้า

แหล่งที่มา: ปันโปร – XL

เรียบเรียงโดย esancuisine.com