Home »
Uncategories »
“ยำขนมจีนปลาทู” เมนูแซ่บนัว ที่ทำกินเองได้ไม่ยาก สูตรนี้รับรองความเด็ด
“ยำขนมจีนปลาทู” เมนูแซ่บนัว ที่ทำกินเองได้ไม่ยาก สูตรนี้รับรองความเด็ด
หลายคนทำอาหารทานเองมาสักพัก เริ่มเบื่อ
วันนี้เรามีเมนูมาแนะนำอีกเช่นเคยค่ะ ยำขนมจีน ปลาทู เมนูแซ่บ ๆ
ที่เด็ดดวงด้วยการเติมน้ำปลาร้า บอกเลยว่าแซ่บ
งานนี้ใครที่ชอบความเผ็ดความแซ่บพลาดไม่ได้จ้า
วัตถุดิบ
1 ขนมจีน
2 ปลาทูทอด
3 ผักต่างๆ เช่น ต้นหอมซอย พริกแดงซอย ถั่วฝักยาวซอย ผักชื่นชอบอื่นๆ
4 เครื่องปรุงรสชาติมะนาว น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และพริกป่น
5 ส่วนผสมที่สำคัญ น้ำปลาร้าต้มสุก
ขั้นตอนการทำ
1 เริ่มด้วยการเทน้ำปลาร้าต้มสุกใส่ลงไปในถ้วยชามใหญ่ ตามด้วยน้ำตาลปี๊บคนส่วนผสมให้น้ำตาลปี๊บละลายเข้ากันดี
2 เติมพริกลลงไป ความเผ็ดสามารถใส่ได้ตามใจชอบ ชอบเผ็ดมากก็ใส่มากหน่อยชอบเผ็ดน้อยก็ใช้น้อยหน่อย
3 จากนั้นให้เราทำการปรุงรสชาติด้วยน้ำมะนาว น้ำปลาเล็กน้อยคนส่วนผสมให้เข้ากันดี
4 ขั้นตอนตัดไม้ให้เราเทผักต่างๆที่เราได้เตรียมเอาไว้ใส่ลงไป
ทำการคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากันดี ชิมรสชาติ
หากขาดเหลือก็สามารถใส่เพิ่มเติมลงไปได้
5 ตามด้วยการใส่เส้นขนมจีนลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
สุดท้ายให้เราชิ้นปลาทูเป็นชิ้นๆแล้วใส่ลงไป ทำการคลุกส่วนผสมให้เข้ากัน
เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟได้เลยล่ะค่ะ
ง่ายสุดๆ วิธีการทำยำขนมจีนปลาทูที่เรานำมาฝากเพื่อนกันในวันนี้
หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกท่าน
หากคิดเมนูไหนไม่ออกก็ลองทำเมนูง่ายๆนี้ดูนะคะ
รับรองว่าจะได้รสชาติที่อร่อยถูกใจเป็นอาหารว่างเมนูโปรดของใครหลายๆคนกันแน่นอน
แหล่งที่มา : สมาชิกหมายเลข 2363022 pantip.com