“ยำขนมจีนปลาทู” เมนูแซ่บนัว ที่ทำกินเองได้ไม่ยาก สูตรนี้รับรองความเด็ด

หลายคนทำอาหารทานเองมาสักพัก เริ่มเบื่อ วันนี้เรามีเมนูมาแนะนำอีกเช่นเคยค่ะ ยำขนมจีน ปลาทู เมนูแซ่บ ๆ ที่เด็ดดวงด้วยการเติมน้ำปลาร้า บอกเลยว่าแซ่บ งานนี้ใครที่ชอบความเผ็ดความแซ่บพลาดไม่ได้จ้า

วัตถุดิบ

1 ขนมจีน

2 ปลาทูทอด

3 ผักต่างๆ เช่น ต้นหอมซอย พริกแดงซอย ถั่วฝักยาวซอย ผักชื่นชอบอื่นๆ

 

4 เครื่องปรุงรสชาติมะนาว น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และพริกป่น

5 ส่วนผสมที่สำคัญ น้ำปลาร้าต้มสุก

ขั้นตอนการทำ

1 เริ่มด้วยการเทน้ำปลาร้าต้มสุกใส่ลงไปในถ้วยชามใหญ่ ตามด้วยน้ำตาลปี๊บคนส่วนผสมให้น้ำตาลปี๊บละลายเข้ากันดี

 

2 เติมพริกลลงไป ความเผ็ดสามารถใส่ได้ตามใจชอบ ชอบเผ็ดมากก็ใส่มากหน่อยชอบเผ็ดน้อยก็ใช้น้อยหน่อย

3 จากนั้นให้เราทำการปรุงรสชาติด้วยน้ำมะนาว น้ำปลาเล็กน้อยคนส่วนผสมให้เข้ากันดี

4 ขั้นตอนตัดไม้ให้เราเทผักต่างๆที่เราได้เตรียมเอาไว้ใส่ลงไป ทำการคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากันดี ชิมรสชาติ หากขาดเหลือก็สามารถใส่เพิ่มเติมลงไปได้

5 ตามด้วยการใส่เส้นขนมจีนลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน สุดท้ายให้เราชิ้นปลาทูเป็นชิ้นๆแล้วใส่ลงไป ทำการคลุกส่วนผสมให้เข้ากัน เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟได้เลยล่ะค่ะ

ง่ายสุดๆ วิธีการทำยำขนมจีนปลาทูที่เรานำมาฝากเพื่อนกันในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกท่าน หากคิดเมนูไหนไม่ออกก็ลองทำเมนูง่ายๆนี้ดูนะคะ รับรองว่าจะได้รสชาติที่อร่อยถูกใจเป็นอาหารว่างเมนูโปรดของใครหลายๆคนกันแน่นอน

 

แหล่งที่มา : สมาชิกหมายเลข 2363022 pantip.com