เเจกสูตร “ขนมคุกกี้” ไม่ใส่ไข่ ทำง่าย แถมอร่อยด้วย

จากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 เราต้องเราตัวรอดให้ได้ ช่วงนี้ไข่แพงจะทำขนมก็ต้องหลีกเลี่ยงการใช้ไข่ วันนี้เราขอแนะนำทำขนม “condensed milk cookies” กี้แบบไม่ใส่ไข่ แถมใช้วัตถุดิบไม่กี่อย่างมาฝากทุกคนจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยจ้า

ส่วนผสม

1.เนยสดรสเค็ม 275 กรัม

2.วานิลลา 1 ช.ช.

3.ครีมเทียมข้นหวาน 175 กรัม

4.แป้งสาลีเอนกประสงค์ 400 กรัม

วิธีทำ

1.ตีเนยกับครีมเทียมข้นหวานและกลิ่นวานิลลาจนขึ้นฟูเล็กน้อย

2.จากนั้นใส่แป้งลงไป แบ่งใส่ประมาณ 2-3 รอบ ตะล่อมจนเข้ากัน

3.ปั้นเป็นทรงกลมแล้วนำมากดในพิมพ์

4.นำไปอบอุณหภูมิ อบอุณหภูมิ 170 ํ C ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 15-20 นาที

เสร็จแล้วจ้า ลองทำกันดูนะคะ ดูดีน่ากินมาก

เพียงเท่านี้คุณก็จะได้กี้แบบไม่ใส่ไข่ แต่หน้าตาออกมาสวยงามแถมรสชาตอร่อยไม่แพ้ใครเลยก็ว่าได้ อยู่บ้านอยุดเชื้อนี้ก็อย่าลืมลองทำกินดูนะคะ หลังโควิดสงบลงไม่แน่อร่อยแล้วอาจจะได้ทำขๅยเลยก็ว่าได้

แหล่งที่มา: ป้ามารายห์ / kaijeaw

เรียบเรียงโดย esancuisine.com