Home »
Uncategories »
เคล็ดลับ ทำเส้นมะละกอให้กรุบกรอบ เพิ่มรสชาติความแซ่บนัว
เคล็ดลับ ทำเส้นมะละกอให้กรุบกรอบ เพิ่มรสชาติความแซ่บนัว
เคล็ดลับ ทำเส้นมะละกอให้กรุบกรอบ เพิ่มรสชาติความแซ่บนัว
การทำให้ เส้นมะละกอ กรุบกรอบ จะทำให้เครื่องปรุง วัตถุดิบ
ตำเข้าเครื่อง จึงเป็นการช่วยทำให้รสชาติมีความเด่นชัดยิ่งขึ้น
เพิ่มความอร่อยให้กับส้มตำต่างๆ วันนี้เรามีวิธี ทำเส้นมะละกอให้กรุบกรอบ
มาฝากกันคะ รับรองว่าส้มตำจานโปรดของคุณจะแซ่บซี้ด
และยิ่งเส้นมะละกอในส้มตำกรอบกรุบ ยิ่งเพิ่มดีกรีความอร่อย
ซึ่งมีวิธีทำไม่ยาก
วิธีทำ
1. ให้นำมะละกอมาสับให้เป็นเส้นเล็กๆ จากนั้นเทน้ำลงเเช่มะละกอพอท่วม
2. หั่นมะนาวให้เป็นซีกๆ เเละบีบน้ำลงใส่ภาชนะที่ใช้เเช่มะละกอ
พอบีบน้ำออกหมด นำเปลือกที่เหลือจากการคั้นเอาน้ำลงไปแช่ด้วย
โดยปกติจะใช้มะนาว 1 ลูก ต่อ การเเช่มะละกอ 1-2 ลูก
3. ขยำเส้นมะละกอกับน้ำเเช่ให้เข้ากันเล็กน้อย
4. แช่ไว้ไว้ประมาณ 5-10 นาที
5. จากนั้นนำตะเเกรงหรือตะกร้า มาใส่มะละกอให้สะเด็ดน้ำก่อนจะนำไปปรุงส้มตำ
เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เส้นมะละกอที่กรอบอร่อย เป็นเคล็ดลับง่ายๆ
ที่สามารถทำได้โดยใช้เวลาเพียงไม่นาน เเต่ช่วยเพิ่มรสชาติให้มีความกลมกล่อม
เเซ่บนัวยิ่งกว่าเดิม ลองนำไปทำตามกันดูนะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก : kaijeaw