สุดยอด! วิธีทำ “กากหมู” หมัก ทอดยังไงให้กรอบ อร่อย

เมื่อพูดถึงกากหมูกรอบๆ คงน้อยคนที่จะปฏิเสธไม่ได้ใช่ไหมค่ะ ถึงรู้ดีอยู่แล้วว่าจะเป็นแหล่งสะสมความอ้วนก็ยอม 555 แต่ขอเตือนก่อนว่าอย่าทานบ่อยเกินไปนะคะ ทุกอย่างต้องพอดีๆ เพื่อสุขภาพระยะยาวเนาะ

โดยสูตรนี้ได้จากคุณนู๋หนามน้อย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้มาเผยแพร่สูตรนี้ให้เราได้ชมกัน ส่วนวิธีทำก็แสนง่ายนะจ๊ะ อีกอย่างทำครั้งเดียวแล้วสามารถเก็บไว้ทานวันหลังก็ได้นะ มันดีตรงนี้ ใครที่พร้อมแล้วเราไปทำกันเลย



วัตถุดิบ
1.หนังหมูสด
2.เกลือนิดหน่อย
3.อูมามิเล็กน้อย

ขั้นตอนการทำ
1. ล้างหนังหมู ขูดขน ขูดสิ่งสกปรกออกให้หมด แล้วหั่นเป็นชิ้นๆ อย่าเล็กมาไม่งั้นพอสุกมันหดเหลือนิดเดียว


2. หั่นเสร็จเราเอามาขยำกับเกลือสมุทรอีกทีเพื่อล้างเมือก


3. เอามาล้างน้ำจนสะอาด แล้ววางให้เสด็ดน้ำ



4. พอสะเด็ดน้ำใส่เกลือ กับอูมามิ เกลืออย่าใส่เยอะมันจะเค็มมาก แล้วลงกระทะได้เลย


5. มันเริ่มออกมาเยอะแล้ว เคี่ยวจนมันออกมาให้เยอะมากที่สุด


หลังจากนั้นปิดไฟแก๊สแล้วทิ้งไว้ แช่น้ำมันที่ทอดไว้ 1 คืน หนึ่งคืนผ่านไป มันจะกลายเป็นสีขาวเแบนี้


เริ่มจุดแก๊ส สังเกตุน้ำมันจะใสอีกครั้ง


น้ำมันเริ่มเดือด การทอดครั้งที่ 2 นี้ ต้องหมั่นคน ห้ามหยุดเพราะ จะทำให้กากหมูมันพอง แตกดี



เริ่มมีเสียงแตกตัว ปุ๊ป๊ะ คนเรื่อยๆ ไม่ต้องกลัวน้ำมันกระเด็น เพราะสูตรนี้เราทำไม่เคยระเบิด มีแต่เสียง


สังเกตุฟองอากาศที่เดือนในน้ำมัน ถ้าเหลือน้อย แสดงว่าใกล้ได้แล้ว


ไว้เพื่อคลายความร้อน


ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน และวางกระจาย


วางไว้พออุ่นๆ จัดใส่ขวดโหลปิดฝาให้แน่น


น่าอร่อย



ขอบคุณที่มาาก : นู๋หนามน้อย