เผยสูตรลับ ทำน้ำสลัดครีม อร่อยเข้มข้น ทำขาย 1 ปี ปลูกบ้านได้2หลัง

 


เมื่อจะให้พูดถึงการลดหน้าท้อง ลดพุง น้ำหนักตัว ก็คงหนีไม่พ้นสลัดผัก เป็นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพยอดนิยมก็ว่าได้ แต่จะให้แน่ใจอย่างไรว่าน้ำสลัดที่เราซื้อมานั้น มีไขมันต่ำจริงๆ และผสมน้ำตาลน้อย เพื่อความสบายใจในวันนี้ เรามาลองทำน้ำสลัดเอาไว้ทานเองจะดีกว่าไหม มีให้เลือกสรรถึง 3 สูตร 3 สไตล์ มีอะไรบ้างก็ลองไปดูกันได้เลย

ปล. สูตรที่เรานำมาฝากในวันนี้สามารถเก็บเอาไว้ทำได้นะคะไม่หวง

สูตรน้ำสลัด แบบน้ำข้น สูตร 1

1 ไข่แดง 4 ซอง

2 เกลือป่นประมาณ 2 ช้อนชา

3 มัสตาร์ดครึ่งช้อนชา หรือจะน้อยกว่านี้ก็ได้ตามใจชอบ

4 พริกไทป่น ครึ่งช้อนชา

5 น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ

6 น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ

7 น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะครึ่ง

8 น้ำมันสลัด 1 ถ้วย (ใครไม่มีก็สามารถใช้น้ำมันพืชหรือน้ำมันมะกอกแทนได้)

วิธีในการทำน้ำสลัดสูตรเข้มข้น

– ให้เราทำการผสมน้ำส้มสายชู มัสตาร์ด มะนาว น้ำตาลและพริกไท ผสมเข้าด้วยกันทั้งหมด แล้วก็พักเอาไว้สักครู่นึง หลังจากนั้นทำการคนไข่แดงกับเกลือให้เข้ากันจนเนื้อฟู

– หลังจากนั้นก็ทำการใส่น้ำมันทีละเล็กทีละน้อย คนให้เข้ากันก่อนแล้วจึงใส่น้ำมันไปเรื่อยๆ ใส่จนเหลือครึ่งนึง

– หลังจากนั้นทำการใส่น้ำส้มสายชูทีละน้อยเข้ากันกับน้ำมันที่เหลือ แล้วก็คนส่วนผสมให้เข้ากัน ใส่สลับกับน้ำมันและน้ำส้มสายชูจนหมด

– แล้วเราก็จะได้น้ำสลัดสูตรเข้มข้นแสนอร่อยเอาไว้ทานที่บ้านแล้ว

สูตรน้ำสลัดเข้มข้น หวานน้อย สูตร 2

ส่วนผสมน้ำสลัดที่สำคัญ เราจะเน้นความหวานน้อย แต่ก็ยังคงความหวานของน้ำตาลบ้าง จะได้ไม่เลี่ยน สูตรนี้ใครจะใส่น้ำตาลน้อยลงหรือว่าจะใส่เพิ่มก็ได้ แต่ทางที่ดีควรใส่แค่ 4 ช้อนโต๊ะจะดีที่สุด เพื่อสุขภาพของตัวเอง

ส่วนผสมในการทำน้ำสลัดสูตรเข้มข้นหวานน้อย

1 น้ำส้มสายชู 5 ช้อนโต๊ะ

2 น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

3 นมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ

4 ไข่ไก่ 1 ฟองเอาทั้งไข่แดงและไข่ขาว

5 มัสตาร์ดครึ่งช้อนชา

6 พริกไทป่นครึ่งช้อนชา

7 เกลือป่น 2 ช้อนชา

8 น้ำมันสลัด 1 ถ้วยตวง (สูตรนี้สามารถใช้น้ำมันพืชหรือว่าน้ำมันมะกอกทดแทนได้เช่นเดียวกัน)

วิธีการทำน้ำสลัดสูตรหวานน้อย อร่อยเวอร์

– ให้เรานำส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นน้ำมัน นำมารวมกันแล้วปั่นลงในเครื่องปั่น แล้วก็ทิ้งไว้สักระยะหนึ่ง ประมาณ 10 นาที จนรู้สึกว่าส่วนผสมเริ่มคลุกเคล้าเข้ากันดีแล้ว

– หลังจากนั้นก็เริ่มต้นทำการหยดน้ำมันทีละเล็กทีละน้อยแล้วก็ปั่นไปเรื่อยๆจนหมด สังเกตหากน้ำสลัดข้นพอดีแล้วก็ให้หยุดการใส่น้ำมันแค่นั้นก็ได้ แต่ถ้าหากไม่พอใจก็ใส่เพิ่มลงไปตามความใจชอบ

– วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายและรวดเร็วมากๆ ใครๆก็สามารถทำได้ หลายคนอาจจะคิดว่ามันง่ายแล้วมันจะอร่อยหรอ ต้องบอกเลยว่าอร่อยมาก

สูตรน้ำสลัดข้น แบบกลมกล่อม สูตร 3

การทำน้ำสลัดสูตรที่ 3 นี้เป็นน้ำสลัดที่ค่อนข้างจะกลมกล่อม เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบในเรื่องของการมีรสชาติ ต้องการให้น้ำสลัดมีรสชาติมากกว่าปกติ ก็สามารถทำน้ำสลัดสูตรนี้ได้เลย

ส่วนผสมการทำน้ำสลัดสูตรกลมกล่อม

1 ไข่ไก่ทั้งลูก 2 ฟอง

2 น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ

3 น้ำส้มสายชูครึ่งช้อนโต๊ะ

4 น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา

5 มัสตาร์ด 3 ใน 4 ช้อนชา

6 เกลือครึ่งช้อนชา

7 พริกป่นครึ่งช้อนชา

8 น้ำมันสลัด 2 ถ้วยตวง

9 นมข้นหวานครึ่งถ้วย

วิธีทำน้ำสลัด แบบกลมกล่อมน้ำข้น

– ให้เราทำการตีไข่แดงจนขึ้นเป็นสีนวล ใช้เครื่องตีก็ได้หรือจะใช้มือตีก็ได้

– แล้วก็ตีไข่ขาวแยก ให้เนื้อนวล

– ทำการใส่น้ำตาล เกลือ พริกป่น มัสตาร์ด ลงในไข่แดงที่เราเตรียมเอาไว้แล้วก็ตีด้วยความเร็วสูงประมาณ 30 วินาที

– หลังจากนั้นก็นำไข่ขาวผสมแล้วก็ตีอีก 30 วินาที

– เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้วก็ค่อยๆ ใส่น้ำ ใส่น้ำส้มสายชูและน้ำมันเพิ่มไป ตีด้วยความเร็วสูง

– เทน้ำมะนาวลงเล็กน้อย ตามปริมาณที่เราต้องการหรือตามสูตรเราก็ได้ สลับกับน้ำมันจนหมดส่วนผสม ขณะที่ตีก็ควรที่จะปาดเศษที่อยู่รอบข้างให้ผสมลงไปด้วย

– ง่ายๆแค่นี้แล้วเราก็จะได้น้ำสลัดแสนอร่อยที่มีรสชาติของพริกป่นเข้าไปอยู่ด้วย สูตรนี้ใครหลายคนอาจจะรู้สึกว่าใส่พริกด้วยหรอ บอกเลยว่าใส่แล้วอร่อยมาก

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสูตรในการทำน้ำสลัด 30 สูตรที่เรานำมาฝากในวันนี้ หวังว่าเพื่อนๆจะนำสูตรน้ำสลัดไปใช้ในชีวิตประจำวัน หรือจะนำไปทำขายก็ยินดี เก็บสูตรเอาไว้แล้วจะได้ไม่ลืม

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod