สอนทำ เมนูกล้วยบวชชี หวาน มัน อร่อยลงตัว

 


🍌 สายขนมไทยจะพลาดเมนูนี้ไม่ได้เลย ‼ 😍 เมนูเข้าครัววันนี้ขอเสนอ “กล้วยบวชชี” เมนูขนมสไตล์ไทยง่ายๆ วัตถุดิบน้อย อร่อย หวาน มันลงตัว แถมยังใช้เวลาในการทำไม่นาน 🌟 ใครกำลังมองหาเมนูขนมง่ายๆ เราแนะนำเมนูนี้เลยจ้า จะมีขั้นตอนการทำยังไงบ้างนั้นไปดูกันเล้ย 💖


สอนทำ เมนูกล้วยบวชชี หวาน มัน อร่อยลงตัว

🍌 เมนูกล้วยบวชชี

เมนูกล้วยบวชชี
เมนูกล้วยบวชชี

✨ วัตถุดิบ 1.กล้วยน้ำว้า ครึ่งหวี 2.น้ำเปล่า 50 ml. 3.กะทิ 350 ml. 4.น้ำตาลทราย 25 กรัม 5.น้ำตาลมะพร้าว 50 กรัม 6.เกลือ (เล็กน้อย)


เมนูกล้วยบวชชี
เมนูกล้วยบวชชี

ขั้นตอนการทำ 1. เทกะทิลงหม้อ ตามด้วยน้ำเปล่า ใช้ไฟอ่อนในการต้ม เพื่อไม่ให้กะทิแตกมัน จากนั้นหั่นกล้วยขนาดตามชอบ พอกะทิเดือด ใส่กล้วยลงไป


เมนูกล้วยบวชชี
เมนูกล้วยบวชชี

2. ต้มจนกล้วยนิ่มตามชอบแล้ว ใส่น้ำตาลมะพร้าว น้ำตาลทราย และเกลือลง


เมนูกล้วยบวชชี
เมนูกล้วยบวชชี

พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้าา 🥰


เมนูกล้วยบวชชี
เมนูกล้วยบวชชี

ทำง่ายม๊ากก วัตถุดิบน้อย อร่อยหวานมันลงตัว 🤩