แจกสูตร คัพเค้กกล้วยหอม หอมนุ่ม ไม่ง้อเตาอบ


 

🍌🍌 ถ้าเป็นของอร่อย ไม่ต้องอ่อยก็น่ากิน 😋 เข้าครัววันนี้จะพาไปทำ “คัพเค้กกล้วยหอม” ที่ทำง่ายเหมือนปอกกล้วยเข้าปาก 🌟 สูตรนี้ทำในหม้อทอดไร้น้ำมัน บอกเลยหอม อร่อย นุ่ม เหมือนใช้เตาอบ ใครชอบเมนูจากกล้วยพลาดไม่ได้ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย🤩


แจกสูตร คัพเค้กกล้วยหอม หอมนุ่ม ไม่ง้อเตาอบ

🍌 สูตร คัพเค้กกล้วยหอม

สูตร คัพเค้กกล้วยหอม
สูตร คัพเค้กกล้วยหอม

🧁 วัตถุดิบ 1.แป้งเค้ก 200 กรัม 2.น้ำมันรำข้าว 180 กรัม 3.เกลือ ½ ชช. 4.กล้วยหอม 2 ผล 5.น้ำตาล 140 กรัม 6.เบกกิ้งโซดา 1 ชช. 7.ช็อกโกแลตชิพ (ตามชอบ) 8.ไข่ไก่ 3 ฟอง 9.ผงฟู 1+½ ชช. 10.น้ำมะนาว 1+½ ชช.


สูตร คัพเค้กกล้วยหอม
สูตร คัพเค้กกล้วยหอม

ขั้นตอนการทำ 1.ใส่กล้วยลงชามผสม 2.ตามด้วยน้ำมะนาว 3.ตีให้กล้วยละเอียด 4.จากนั้นตอกไข่ลงชามผสมอีกใบ


สูตร คัพเค้กกล้วยหอม
สูตร คัพเค้กกล้วยหอม

5.ใส่น้ำตาล แล้วตีให้เข้ากัน 6.จากนั้นร่อนแป้ง ผงฟูและเบกกิ้งโซดา 7.ค่อยๆ ตีผสมให้เข้ากัน


สูตร คัพเค้กกล้วยหอม
สูตร คัพเค้กกล้วยหอม

8.จากนั้นใส่กล้วยบดลงไป 9.ตีให้เข้ากัน 10.ค่อยๆ เทน้ำมันรำข้าวลงไป 11.ใส่ช็อกโกแลตชิพ


สูตร คัพเค้กกล้วยหอม
สูตร คัพเค้กกล้วยหอม

12.ใช้ไม้พายตะล่อมให้เข้ากัน 13.ตักใส่ถ้วยคัพ 14.โรยช็อกโกแลตลงไป 15.อบไฟ 160 องศา 15 นาที แล้วอบด้วยต่อด้วยไฟ 140 องศา 4 นาที


สูตร คัพเค้กกล้วยหอม
สูตร คัพเค้กกล้วยหอม

หน้าน้องก็จะนูนๆ หน่อย แต่อร่อยแน่นอน 😋


สูตร คัพเค้กกล้วยหอม
สูตร คัพเค้กกล้วยหอม

พร้อมกินแล้วจ้าา 🍌