แจกสูตร เมนูหมูสามชั้น อร่อยแบบไม่กลัวอ้วน อยากกินต้องได้กิน

 


📣 อยู่บ้านเกือบทุกวันซะขนาดนี้ ทำเมนูนั้นก็เบื่อ เมนูนี้ก็จำเจ แต่แค่มีหมูสามชั้นติดตู้เย็นไว้ ก็เอามาทำเมนูหมูสามชั้น ได้หลากหลายมากกก แต่ละเมนูคือน่ากินจนน้ำลายไหล แถมยัง อร่อย มันส์ ฟิน จนลืมนับแคลกันเลยล่ะ กินก่อนค่อยลดก็ยังไหว ไม่ต้องกลัวอ้วน จัดไปโล้ดดด ส่วนจะมีเมนูอะไรบ้างนั้น ตามแอดไปเข้าครัวกันเลยค่ะ


แจกสูตร เมนูหมูสามชั้น อร่อยแบบไม่กลัวอ้วน อยากกินต้องได้กิน

เมนูหมูสามชั้นทอดน้ำปลา 🐽

เมนูหมูสามชั้นทอดน้ำปลา
เมนูหมูสามชั้นทอดน้ำปลา

เมนูนี้ต้องโดน ! เมนูสุดคลาสสิคของคนรักหมูสามชั้น กรุบๆกรอบๆ หมักเค็มกำลังดี หอมเข้มรสน้ำปลา เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด ข้าวเหนียวร้อนๆ บอกเลย เป็นเมนูหมูสามชั้นที่กินเท่าไหร่ก็ไม่เคยพอ อ้วนก็ยอมจ้า วัตถุดิบ ☑ หมูสามชั้น 1 กิโลกรัม ☑ น้ำปลาแท้ ตรา ทิพรส 7 ช้อนโต๊ะ ☑ พริกไทยป่น 1 ช้อนชา ☑ แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วยตวง ☑ ไข่ไก่ 1 ฟอง ☑ น้ำเย็น 1/2 ถ้วยตวง


เมนูหมูสามชั้นทอดน้ำปลา
เมนูหมูสามชั้นทอดน้ำปลา

วิธีทำ 1. อันดับแรก ให้ใช้ส้อมจิ้มทั้งหนังหมู เนื้อหมู เพื่อให้ตอนนำไปทอด จะทำให้หมูกรอบได้ง่ายขึ้น ให้ทั่ว แล้วจึงนำไปหมักกับน้ำปลา พริกไทยป่น 2. เติมแป้งทอดกรอบ ตอกไข่และใส่น้ำเย็นลงไป พอประมาณ นวดหรือตีให้เข้ากัน 3. ใส่ตู้เย็น หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที เพื่อให้เครื่องปรุงเข้าเนื้อหมูสามชั้น 4. เมื่อครบ 30 นาที นำหมูสามชั้น มาลงทอดในกระทะ ด้วยน้ำมันที่ท่วม และใช้ไฟกลาง เพื่อให้เนื้อด้านในสุกทัน ก่อนเนื้อด้านนอกจะไหม้ 5. ทอดจนหมูสามชั้นเริ่มเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ เสิร์ฟคู่น้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด


เมนูหมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ 🐽

เมนูสุดแซ่บ เผ็ดจัดจ้านแบบไทยๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ หรือกินเป็นกับแกล้มก็ฟินได้อีก วิธีทำก็ง่ายแสนง่าย ถูกใจทุกบ้านแน่นอน วัตถุดิบ ☑ หมูสามชั้น 500 กรัม ☑ รากผักชีสับละเอียด 6 ราก ☑ กระเทียมสับ 6 กรีบ ☑ พริกขี้หนูสวน สับหยาบ 10 เม็ด (ระดับความเผ็ด ตามใจชอบ) ☑ เกลือ 1/2 ช้อนชา ☑ ผักชีซอย 1 ต้น


เมนูหมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ
เมนูหมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ

วิธีทำ 1. นำหมูสามชั้นไปผัดในกระทะ จนเป็นสีเหลืองน่าทาน โดยไม่ต้องใช้น้ำมัน เพราะน้ำมันในหมูสามชั้นจะออกมาเอง 2. ใส่รากผักชี กระเทียม และพริกขี้หนู ที่สับละเอียด ลงในกระทะที่มีหมูสามชั้น ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย แล้วผัดให้เข้ากัน 3. ตักใส่จาน โรยผักชี พร้อมเสิร์ฟความอร่อย


เมนูหมูสามชั้น ผัดกะปิ 🐽

เอาใจคนรักอาหารใต้ แบบว่าหรอยแรงแน่นอนกับเมนูนี้ หมูสามชั้นผัดกะปิ ที่มีรสชาติกะปิสุดเข้มข้น หอมอร่อย แบบอาหารไทยพื้นบ้าน แถมยังอัดแน่นด้วยเครื่องสมุนไพรอีกด้วย ตามแอดไปดูขั้นตอนวิธีการทำกันเลย วัตถุดิบ ☑ หมูสามชั้น หั่นพอดีคำ 100 กรัม ☑ กระเทียม 6 กลีบ ☑ กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ ☑ พริกขี้หนูสวน 6 เม็ด ☑ รากผัดชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ ☑ ใบมะกรูด 2 ใบ ☑ ตะไคร้ซอย (ตามชอบ)


เมนูหมูสามชั้น ผัดกะปิ
เมนูหมูสามชั้น ผัดกะปิ

วิธีทำ 1. ตำพริกขี้หนูสวน กระเทียม ให้พอแหลก 2. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่หมูสามชั้นลงไป ทอดจนเนื้อหมูเริ่มเป็นสีเหลืองทอง (ถ้าน้ำมันออกมาจากหมูสามชั้นเยอะเกินไป ให้เทออก) 3. ใส่พริกและกระเทียมที่ตำไว้ ลงไปผัดในกระทะ 4. เติมกะปิลงไป แล้วผัดๆ คั่วๆ ให้เข้ากับพริก กระเทียม และเนื้อหมูสามชั้น จนหอมกลิ่นกะปิ 5. ผัดจนแห้ง จากนั้นใส่ ตะไคร้ซอย ใบมะกรูด และรากผักชีซอย ผัดต่ออีกสักพัก แล้วจึงตักใส่จาน เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆสักจาน


เมนูหมูหวานสามชั้น 🐽

ไม่มีใครกล้าปฏิเสธความอร่อยของ หมูหวานสามชั้น ได้แน่ๆ เพราะแอดเชื่อว่าเมนูหมูสามชั้นนี้ จะต้องเป็นที่ถูกอก ถูกใจ กันทั้งครอบครัว ด้วยรสชาติอร่อย หวานกลมกล่อมลงตัว เนื้อหมูนุ่มๆ ไขมันนิ่มๆ ชิ้นหนาพอดีคำ กินกับข้าวสวยร้อนๆสักจาน ตักเท่าไหร่ก็ไม่เคยพอ วัตถุดิบ ☑ หมูสามชั้น 300 กรัม ☑ น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ ☑ หอมแดงซอย 4 หัว ☑ น้ำมันหอย ตราแม่ครัว 1 ช้อนโต๊ะ ☑ ซีอิ๊วขาว ตราเด็กสมบูรณ์ 2 ช้อนโต๊ะ ☑ น้ำปลา ตราทิพรส 1 ช้อนโต๊ะ ☑ ซีอิ๊วดำ ตราเด็กสมบูรณ์ 1 ช้อนโต๊ะ ☑ น้ำเปล่า 1 ถ้วย ☑ น้ำตาลปี๊ป 100 กรัม


เมนูหมูหวานสามชั้น
เมนูหมูหวานสามชั้น

วิธีทำ 1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ตั้งไฟกลาง รอกระทะร้อน แล้วใส่หอมแดงซอยลงไปผัด จนหอม 2. ใส่หมูสามชั้นลงไปผัด จนเนื้อหมูเริ่มเปลี่ยนเป็นสีขาวๆ เติมน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ และน้ำปลา 3. ผัดให้เข้ากัน จนซอสซึมเข้าเนื้อหมู และเริ่มเปลี่ยนเป็นสีเข้ม จึงค่อยเติมน้ำเปล่าลงไป 4. เปลี่ยนมาใช้ไฟอ่อน นำฝามาปิดกระทะ เพื่อเป็นการตุ๋นให้เนื้อหมูมีความนุ่ม ไม่กระด้าง ใช้เวลาตุ๋นประมาณ 5 นาที 5. เมื่อครบเวลาตุ๋น ให้เติมน้ำตาลปี๊ปลงไป ผัดให้เข้ากัน จนซอสมีควาเหนียวและเดือด 6. ปิดไฟ ตักหมูหวานสามชั้นใส่จาน พร้อมเสิร์ฟความอร่อยได้เลย


เมนูหมูสามชั้นชาชู 🐽

ช่วงนึ้คิดอยากกินเมนูอร่ยๆก็ลำบากเหลือเกิน จะออกไปกินอาหารญี่ปุ่นตามห้างก็กลัว วันนี้แอดเลยเอาวิธีทำหมูชาชู เมนูหมูสามชั้นสไตล์ญี่ปุ่น สูตรเด็ด นุ่มๆ ละลายในปาก อร่อยง่าย ทำได้ที่บ้าน มาฝาก จะท็อปปิ้งบนราเมน หรือบนข้าวญี่ปุ่นก็อร่อยเหาะ วัตถุดิบ ☑ หมูสามขั้น 500 กรัม ☑ โชยุ 2/3 ถ้วย ☑ สาเก 2/3 ถ้วย ☑ น้ำดาชิ 2/3 ถ้วย ☑ น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ ☑ น้ำมันพืช เล็กน้อย ☑ เกลือป่น เล็กน้อย ☑ ต้นหอมญี่ปุ่นหั่น


เมนูหมูสามชั้นชาชู
เมนูหมูสามชั้นชาชู

วิธีทำ 1. ใส่โชยุ สาเก น้ำดาชิ และน้ำตาลทราย ลงในหม้อ เพื่อทำเป็นซอส ตั้งไฟอ่อน จนพอเดือด แล้วตั้งพักไว้ 2. หลังจากล้างหมูสามชั้นแล้ว รอจนแห้งแล้วทาเกลือให้ทั่ว นำเนื้อหมูสามชั้นไปจี่ในกระทะ ที่ใส่น้ำมันเล็กน้อย 3. เมื่อหมูสามชั้นสุก นำไปใส่ในหม้อซอสที่พักไว้ แล้วตั้งไฟอ่อนๆ ตุ๋นประมาณ 1 ชั่วโมง จนน้ำซอสเหลือพอขลุกขลิก และหมูสามชั้นมีความนุ่ม 4. นำหมูสามชั้นชาชูที่ได้ มาท็อปปิ้งไว้บนข้าว หรือราเมน ราดด้วยน้ำซอส และโรยด้วยต้นหอมญี่ปุ่นซอยด้านบน อร่อยเหาะ


เมนูหมูสามชั้นชาชู
เมนูหมูสามชั้นชาชู