สูตร “ตะโก้อันชัญ” ข้าวโพด เผือก หวานมัน อร่อย สีสวย


 

วันนี้มาแบ่งปันสูตรขนมไทยค่ะ ทำง่ายๆ สูตรนี้อร่อยมากค่ะ ใครเคยทำสูตรไหนมายังไม่โดนใจ มาลองสูตรนี้นะคะ รับรองความอร่อยจ้า ขนมคะโก้อัญชัน ข้าวโพด เผือก สูตรและขั้นตอนการทำ แสนจะง่าย อร่อยทุกคำ เกินห้ามใจ พร้อมแล้วไปชมได้เลยค่ะ

✅ ส่วนประกอบ ตัวตะโก้อัญชัน

-น้ำอัญชัน 500 มล. ( 2 ถ้วยตวง )

-แป้งข้าวจ้าว 50 กรัม ( 1/3 ถ้วยตวง )

-แป้งมัน 20 กรัม ( 2 ช้อนโต๊ะ )

-น้ำตาลทราย 70 กรัม ( 1/3 ถ้วยตวง )

-ข้าวโพดนึ่งสุก 150 กรัม

-เผือกนึ่งสุก 150 กรัม

✅ ส่วนประกอบ หน้ากะทิ

-กะทิ 500 มล. ( 2 ถ้วยตวง )

-แป้งข้าวจ้าว 10 กรัม ( 1 ช้อนโต๊ะ )

-แป้งมัน 10 กรัม ( 1 ช้อนโต๊ะ )

-น้ำตาลทราย 15 กรัม ( 1 ช้อนโต๊ะ )

-เกลือ 4 กรัม ( 1/2 ช้อนชา )

…………..ingredients……………..

500 ml. Butterfly pea flower ( 2 cup )

50 g. Rice flour ( 1/3 cup )

20 g. Tapioca flour ( 2 tbsp. )

70 g. Sugar ( 1/3 cup )

150 g. Steamed corn

150 g. Steamed taro

…………………………………………..

500 ml. Coconut milk ( 2 cup )

10 g. Rice flour (1 tbsp. )

10 g. Tapioca flour ( 1 tbsp. )

15 g. Sugar ( 1 tbsp. )

4 g. Salt ( 1/2 tsp.)

✅ ส่วนประกอบ ตัวตะโก้อัญชัน

..

✅ส่วนประกอบ หน้ากะทิ

.

✅วิธีทำ

.....

✅ วิธีทำ หน้ากะทิ

.....

ตะโก้อันชัญ ข้าวโพด เผือก หวานมัน อร่อย สีสวย ทำง่าย สูตรนี้ทำกิน ทำขายได้เลยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก she-sweet สมาชิกเว็บพันทิป