วันนี้มาแบ่งปันสูตรซี่โครงหมูอบน้ำผึ้งค่ะ ทำง่ายๆ เนื้อในนุ่มอร่อยมากๆค่ะ สูตรนี้หมักแล้วอบได้เลยอร่อยเข้าเนื้อสุดๆค่ะเพื่อนๆ 55 นาทีก็ได้ทานแล้วค่ะ ใครไม่มีเตาอบใช้ย่าง กับเตาถ่านไฟอ่อนๆก็ได้เช่นกันค่ะ เรามาดูพร้อมกันเลย
ใช้เวลาแค่ 55 นาที เองค่ะ
*วัตถุดิบ
-ซี่โครงหมู 1200 กรัม
-ผงปาปริก้า 2 ช้อนโต๊ะ
-เกลือ 1 ช้อนชา
-พริกไทย 1 ช้อนชา
-น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
**วิธีทำ
-ใช้มีดบั้งตามรูปซี่โครง โรยเกลือพริกไทยให้ทั่ว ตามน้ำปาปริก้าและน้ำมันพืช นำเข้าเตาอบ230°นาน45นาทีใช้ไฟบนล่าง
-จากนั้นเตรียมซอสน้ำผึ้งสำหรับทา ใส่น้ำผึ้งเกลือพริกไทยน้ำมันพืช ผสมลงในชามพักไว้ รอหมูสุก90%นำออกมาทาอบต่อกลับไปมาสลับทาน้ำผึ้งจนแห้งเกรียมสีสวยใช้เวลาไม่เกิน15นาที
-นำจัดใส่จานทานคู่กับเฟรนฟรายอร่อยมากๆค่ะเพื่อนๆไม่ยากเลยใช่มั้ยค่ะ ลองทำทานกันดูนะค่ะอร่อยสุดๆค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก สมาชิกหมายเลข 5953878 สมาชิกเว็บพันทิป