สูตร “ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง” เนื้อในนุ่มอร่อย จะอบหรือย่างเตาถ่านก็ได้ ทำง่ายมากๆ


 

วันนี้มาแบ่งปันสูตรซี่โครงหมูอบน้ำผึ้งค่ะ ทำง่ายๆ​ เนื้อในนุ่มอร่อยมากๆค่ะ สูตรนี้หมักแล้วอบได้เลยอร่อยเข้าเนื้อสุดๆค่ะเพื่อนๆ 55 นาทีก็ได้ทานแล้วค่ะ ใครไม่มีเตาอบใช้ย่าง กับเตาถ่านไฟอ่อนๆก็ได้เช่นกันค่ะ เรามาดูพร้อมกันเลย

ใช้เวลาแค่ 55 นาที เองค่ะ

*วัตถุดิบ

-ซี่โครง​หมู​ 1200​ กรัม

-ผงปาปริก้า​ 2 ช้อนโต๊ะ

-เกลือ​ 1 ช้อนชา

-พริกไทย​ 1 ช้อนชา

-น้ำผึ้ง​ 2​ ช้อนโต๊ะ

-น้ำมัน​พืช​ 2 ช้อนโต๊ะ

**วิธีท​ำ

-ใช้มีดบั้งตามรูปซี่โครง​ โรยเกลือพริกไทยให้ทั่ว​ ตามน้ำปาปริก้าและน้ำมันพืช​ นำเข้าเตาอบ230°นาน45นาทีใช้ไฟบนล่าง​

-จากนั้นเตรียมซอสน้ำผึ้งสำหรับ​ทา​ ใส่น้ำผึ้งเกลือพริกไทยน้ำมันพืช​ ผสมลงในชามพักไว้​ รอหมูสุก90%นำออกมาทาอบต่อกลับไปมาสลับทาน้ำผึ้งจนแห้งเกรียมสีสวยใช้เวลาไม่เกิน15นาที​

-นำจัดใส่จานทานคู่กับเฟรนฟรายอร่อยมากๆค่ะเพื่อนๆไม่ยากเลยใช่มั้ยค่ะ ลองทำทานกันดูนะค่ะอร่อยสุดๆค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก สมาชิกหมายเลข 5953878 สมาชิกเว็บพันทิป