Home »
Uncategories »
แจกสูตร ขนมมันสำปะหลัง ขนมไทยไร้แป้ง เคี้ยวนุ่มหนึบอร่อยปาก
แจกสูตร ขนมมันสำปะหลัง ขนมไทยไร้แป้ง เคี้ยวนุ่มหนึบอร่อยปาก
แจกสูตร ขนมมันสำปะหลัง ขนมไทยไร้แป้ง เคี้ ย วนุ่มหนึบอร่อยปๅก
ชวนทำขนมมันสำปะหลัง สูตรไม่ใส่แป้งกับกะทิ เ นื้ อเหนียวนุ่มเ คี้ ย วหนึบหนับ หอมกลิ่นใบเตยหน่อย ๆ คลุกมะพร้าวให้ทั่ว
รับรองอร่อยสุดในแหล่งหล้า
ส่วนผสม
-เ นื้ อมันสำปะหลัง (ขู ดละเอียด) 400 กรัม
-น้ำตาลทรายขาว 200 กรัม
-น้ำใบเตย 1 ถ้วย
- เ นื้ อมะพร้าวทึ นทึ กขู ด 1 ถ้วย
- เกลือป่นเล็กน้อย
– ถาดสี่เหลี่ยม (สำหรับนึ่ง)
วิธีทำขนมมันนึ่ง
1. ผสมเ นื้ อมันสำปะหลังขู ดกับน้ำตาลทราย ค่อย ๆ เทน้ำใบเตยลงนวดให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย
2. ตักส่วนผสมใส่ถาดนึ่งแล้วนำไปวางในชุดนึ่ง
3. นำชุดนึ่งที่ใส่น้ำแล้วขึ้นตั้งไ ฟรอจนน้ำเ ดื อ ด ยกชุดนึ่งที่ใส่ขนมวางลงไปนึ่งประมาณ 10-15 นาที หรือจนขนมสุ ก
นำออกมาพักไว้ให้เย็น
4. นำเ นื้ อมะพร้าวขู ดไปนึ่งประมาณ 5 นาที แล้วนำออกมาคลุกกับเกลือป่นเล็กน้อย
5. แคะขนมมันออกจากพิมพ์ ตั ดเป็นชิ้ นๆพอดีคำนำไปคลุกกับมะพร้าวขู ดที่เตรียมไว้ จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ