แจกสูตร ขนมมันสำปะหลัง ขนมไทยไร้แป้ง เคี้ยวนุ่มหนึบอร่อยปาก

แจกสูตร ขนมมันสำปะหลัง ขนมไทยไร้แป้ง เคี้ ย วนุ่มหนึบอร่อยปๅก

 

ชวนทำขนมมันสำปะหลัง สูตรไม่ใส่แป้งกับกะทิ เ นื้ อเหนียวนุ่มเ คี้ ย วหนึบหนับ หอมกลิ่นใบเตยหน่อย ๆ คลุกมะพร้าวให้ทั่ว

รับรองอร่อยสุดในแหล่งหล้า

ส่วนผสม 

​​​​​​-เ นื้ อมันสำปะหลัง (ขู ดละเอียด) 400 กรัม

​-น้ำตาลทรายขาว 200 กรัม

​​​​-น้ำใบเตย 1 ถ้วย

​​-​​​​​​​ เ นื้ อมะพร้าวทึ นทึ กขู ด 1 ถ้วย

-​​​​​​​​​​ เกลือป่นเล็กน้อย

– ถาดสี่เหลี่ยม (สำหรับนึ่ง)

วิธีทำขนมมันนึ่ง

1. ผสมเ นื้ อมันสำปะหลังขู ดกับน้ำตาลทราย ค่อย ๆ เทน้ำใบเตยลงนวดให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย

2. ตักส่วนผสมใส่ถาดนึ่งแล้วนำไปวางในชุดนึ่ง

3. นำชุดนึ่งที่ใส่น้ำแล้วขึ้นตั้งไ ฟรอจนน้ำเ ดื อ ด ยกชุดนึ่งที่ใส่ขนมวางลงไปนึ่งประมาณ 10-15 นาที หรือจนขนมสุ ก

นำออกมาพักไว้ให้เย็น

4. นำเ นื้ อมะพร้าวขู ดไปนึ่งประมาณ 5 นาที แล้วนำออกมาคลุกกับเกลือป่นเล็กน้อย

5. แคะขนมมันออกจากพิมพ์ ตั ดเป็นชิ้ นๆพอดีคำนำไปคลุกกับมะพร้าวขู ดที่เตรียมไว้ จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ