Home »
Uncategories »
สอนทำเมนูกักตัว เนื้อทอด อร่อยฟิน ๆ ทำครั้งเดียวเก็บไว้กินได้อีกนาน
สอนทำเมนูกักตัว เนื้อทอด อร่อยฟิน ๆ ทำครั้งเดียวเก็บไว้กินได้อีกนาน
เนื้อทอด เป็นอีกหนึ่งเมนูที่อร่อยฟิน ยิ่งทานคู่กับข้าาวเหนียวร้อน ๆ
บอกเลย อร่อยเลิศเกินบรรยาย วันนี้เรานำสูตร เนื้อแดดเดียว
และหมูแดดเดียวมาฝากทุกคนค่ะ ทำตากแดดไว้เก็บเข้าตู้เย็น
หิวเมื่อไหร่ก็เอาออกมาทอด ไม่ต้องออกไปซื้อให้ยาก
รีบจดสูตรไว้ทำทานกันเลยจ้า
วิธีการทำหมูแดดเดียว
ส่วนผสม
– เนื้อหมูส่วนสะโพก 1 กิโลกรัม
– เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
– ซีอิ๊วขๅว 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลปิ๊บ 1 ถ้วยตวง
– พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
– กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
– ลูกผักชีแและยี่หร่าป่นหยาบครึ่งถ้วยตวง
– น้ำมันพืช
วิธีทำ
1.ขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยการนำเนื้อหมูมาล้างทำความสะอาด แล้วหั่นเป็นชิ้นบางๆพอดีคำ
2.เคี่ยวด้วยเกลือป่น น้ำตาลปิ๊บ
และกระเทียมสับให้มีความข้นและมีความเหนียวและนำเนื้อหมูที่เราได้หั่นเอาไว้
มาคลุกเคล้ากับส่วนผสมนี้หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
พร้อมกับใส่ลูกผักชีและยี่หว่าป่นเข้าไปด้วย
3.เมื่อครบเวลาแล้วให้เรานำมาแผ่แต่ละชิ้นมาวางอยู่บนตะแกรง นำไปผึ่งแดดให้พอแห้ง จากนั้นนำลงไปทอดในกระทะกับน้ำด้วยไฟกลาง
วิธีการทำเนื้อแดดเดียว
ส่วนผสม
– เนื้อวัว 1 กิโลกรัม
– ลูกผักชี 3 ช้อนโต๊ะ
– ยี่หว่า 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
-ซีอิ๊วขๅว 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยการ ล้างเนื้อทิ้งก่อนให้สะอาดหลายๆน้ำ ซับให้แห้ง แล่พังผืดออกให้หมด หั่นเป็นชิ้นบางๆขนาดพอดีคำ
2.จากนั้นให้เราทำการคั่วลูกผักชีและยี่หว่าด้วยไฟอ่อนพอมีกลิ่นหอม
โขลกหยาบๆคลุกเนื้อที่หั่นกับน้ำตาลทรายและซีอิ๊วขๅว
ใส่ลูกผักชีและยี่หร่าเคล้าให้ทั่วกัน
3.นำมาเรียนบนตะแกรงผึ่งแดดให้แห้งพอหมาดๆ นำไปทอดในน้ำที่ระดับกลาง พร้อมเสิร์ฟได้เลย
ขั้นตอนง่าย ๆ ที่ทำกินไม่ยาก ใครว่างๆ รีบจดสูตรนี้ไว้ทำกินเลยนะคะ
เนื้อทอดเป็นอีกเมนูที่ทำไว้กิน
ยิ่งช่วงเคอร์ฟิวแบบนี้มีเนื้อแดดเดียวไว้ในตู้อุ่นใจเวลาหิว
แหล่งที่มา : kubkhao.com