Home »
Uncategories »
บอกทุกขั้นตอน ขนมรังผึ้ง เจ้าดัง ไว้ทำกินทำขาย แป้งนุ่ม หอมมะพร้าวมาก
บอกทุกขั้นตอน ขนมรังผึ้ง เจ้าดัง ไว้ทำกินทำขาย แป้งนุ่ม หอมมะพร้าวมาก
เป็นขนมชนิดหนึ่งที่หลายๆคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาและเคยลิ้มลองรสชาติกันเป็นอย่างดี
นั่นก็คือ ขนมรังผึ้ง
เราได้มีสูตรวิธีการทำในทุกขั้นตอนมาแจกให้กับเพื่อนๆ
เป็นสูตรขนมโบราณที่ทำง่ายส่วนผสมไม่เยอะ ลงทุนไม่มาก
หากทำขายก็จะได้กำไรดี
ขนมรังผึ้งที่มีความหอมความอร่อย มีความหอมของกะทิ
บวกกับน้ำตาลมะพร้าวที่ทานคู่กันก็เข้ากันเป็นอย่างดี
ในปัจจุบันเราจะหาทานได้ง่ายและมักจะมีท็อปปิ้งที่หลากหลาย
เพื่อเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับเมนูนี้ เรามาดูกันว่าเขามีวิธีการทำอย่างไร
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม ( ทำได้ประมาณ 12 ชิ้น )
-แป้งข้าวจ้าว 1/2 ถ้วย
-แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1.5 ถ้วย
-น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลมะพร้าว 3/4 ถ้วย
-เกลือ 1/4 ช้อนชา
-กะทิ 2 ถ้วย
-ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 2 ฟอง
-น้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ ( สำหรับทาพิมพ์ )
-อุปกรณ์พิเศษที่ต้องใช้ พิมพ์ทำขนมรังผึ้ง
ขั้นตอนในการทำ
1 ในขั้นตอนแรกให้นำไข่ขาวผสมเข้ากับน้ำตาลทราย ใช้เครื่องตีตีด้วยระดับความแรง จนมีลักษณะตั้งยอดจากนั้นวางพักไว้
2
การผสมแป้งให้เรานำแป้งสาลีแป้งข้าวโพด ตามด้วยการใส่กะทิ เกลือ
และคนส่วนผสมให้เข้ากันดี ตักไข่ขาวที่เราได้ตีไว้ในขั้นตอนแรก
ทยอยตักใส่ลงในแป้ง ตะล่อมให้เข้ากันดี วางพักเอาไว้นานประมาณ 30 นาที
เพื่อที่จะให้ตัวแป้งของเรานั้นเซ็ทตัว
3
จากนั้นให้เรานำพิมพ์ขึ้นตั้งเตาและทาน้ำมันมะพร้าวให้ทั่วเพื่อที่จะไม่ให้ตัวแป้งติดเตา
เมื่อพิมพ์มีความร้อนได้ที่แล้วตักแป้งลงไปบนเตา 1 ทัพพี
เกลี่ยให้ทั่วใช้ไฟระดับปานกลางและการอบ
4
กลับด้านตัวขนมให้สุกทั้งสองด้าน
จากนั้นนำออกจากเตาวางบนตะแกรงเพื่อคลายความร้อน
พร้อมเสิร์ฟคู่กับท๊อปปิ้งต่างๆที่คุณได้จัดเตรียมเอาไว้ได้เลย
สำหรับพิมพ์การทำขนมรังผึ้งนั้น
หาซื้อได้ตามร้านอุปกรณ์เครื่องครัวทั่วไป ราคาไม่แพง
เพื่อนๆที่สนใจลองนำสูตรนี้ไปทำทานกันดู
แป้งมีความนุ่มมีความหอมอร่อยถูกใจกันอย่างแน่นอน
แหล่งที่มา : postsod.com