Edit อร่อยเลิศ “หมูสะดิ้งน้ำปลา” หมูกรุบกรอบ หอมกลิ่นน้ำปลา อร่อยเพลิน วันนี้พาทำเมนูพื้น ๆ ที่รสชาติแตกต่างไปจากเดิม เมนูที่ว่านี้ก็คือ หมูสะดิ้งน้ำปลา รสชาติกลมกล่อมหอมยั่วน้ำลาย หลายคนกักตัวอยู่บ้าน เบื่อแล้วเบื่ออีก เรามาทำอาหารทานกันดีกว่าค่ะ ไม่รอช้าเราไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลย ส่วนผสม และเครื่องปรุงรส 1. เนื้อหมู สันคอนะ เน้นว่าสันคอที่มีมันแทรกนิดๆ หั่นเส้นแบบหมูแดดเดียว 1 กก. 2. เกลือทะเล 1 ชต. 3. น้ำตาลทราย 2 ชต. 4. น้ำปลา 4 ชต. 5. แป้งสาลี – แป้งที่มี – แป้งทอดกรอบ 4 ชต. 6. พริกไทยป่น 1 ชช. วิธีทำ 1. ใส่สันคอหมูหั่นลงไปก่อนเลย ตามด้วยเกลือทะเลป่น 2. ตามด้วยน้ำปลา 3. ปิดท้ายด้วยน้ำแข็งบดหยาบๆ ใส่ลงไป 4. นวด และขยำจนน้ำแข็งละลาย 5. นำหมูมาผึ่งลมซักพัก ให้หมาดลม และหมักไปในตัว 6. เนื้อหมูที่หมักแล้ว จะเปียกๆ หมาดๆ แต่ไม่แห้ง เราก็จะใส่พริกไทยป่นลงไป ตามด้วยแป้งสาลี หรือแป้งทอดกรอบ 7. นำไปทอดจนสุกดี จากนั้นก็จัดใส่จานเลยจ้า เรียบร้อย เมนูหมูสะดิ้งน้ำปลา อร่อยกลมกล่อมโดนใจ เเชร์สูตรนี้ไว้เลยน้า ว่างๆ ก็มาเปิดสูตรนี้ทำกินกันนะคะ ช่วงกักตัวอยู่บ้านแบบนี้ ทำอาหารกินเองลดความเสี่ยงกันดีกว่า แหล่งที่มา : naibann.com