สอนขั้นตอนการทำ “พุดดิ้งชาเขียว ชาไทย” ของหวานเนื้อนุ่ม เย็นชื่นใจ

วันนี้พาเข้าครัวทำ “พุดดิ้งชาเขียว ชาไทย” เมนูของหวานเนื้อนุ่ม ละมุนลิ้น ทานคลายร้อนได้ดี เรามาปลุกความเป็นแม่ครัวในตัวเรากันดีกว่าค่ะ ขั้นตอนการทำไม่ยุงยาก สำหรับมือไม่ก็ทำได้จ้า ไม่รอช้าเราไปลงมือกันเลย

ส่วนผสม

น้ำชาเขียว

1. ผงชาเขียว 50 กรัม

2. น้ำร้อน 2 ลิตร

พุดดิ้ง

3. น้ำชาเขียว 900 มล.

4. นมสด 300 มล.

5. ผงวุ้น 2 ช้อนชา

6. น้ำเปล่า 400 มล.

7. วิปปิ้งครีม 230 กรัม

8. นมข้นหวาน 70 กรัม

9. น้ำตาลทราย 120 กรัม

นมชาเขียว

10. น้ำชาเขียว 850 มล.

11. นมสด 200 มล.

12. น้ำเปล่า 500 มล.

13. วิปปิ้งครีม 150 กรัม

14. น้ำตาลทราย 110 กรัม

15. นมข้นหวาน 80 กรัม

วิธีทำ

1. ทำน้ำชาเขียว โดยการต้มน้ำให้เดือด หลังจากนั้นใส่ผงชาเขียวลงไป ปิดไฟ แล้วพักไว้ประมาณ 2 นาที แล้วกรองเอากากออก

2. วิธีทำพุดดิ้ง นำน้ำชาเขียว และน้ำเปล่าใส่ลงหม้อ ต้มให้เดือด

3. ผสมน้ำตาลทรายและผงวุ้นพักไว้

4. เมื่อน้ำชาเขียวและน้ำเปล่าที่ต้มไว้เดือด ให้ใส่น้ำตาลทรายและผงวุ้นที่ผสมไว้ลงไป คนให้เข้ากัน ต้มต่อซักครู่ หลังจากนั้นใส่นมสด นมข้นหวาน คนให้เข้ากันแล้วปิดไฟ พักให้อุ่น

5. เมื่ออุ่นดีแล้วให้ใส่วิปปิ้งครีม คนให้เข้ากัน แล้วตักใส่ถ้วย และนำแช่ตู้เย็นประมาณ 15-20 นาที จนกว่าพุดดิ้งจะเซ็ตตัว

6. วิธีทำ นมชาเขียว นำน้ำชาเขียว น้ำเปล่า น้ำตาลทราย นมข้นหวาน ใส่ลงในหม้อตั้งไฟให้เดือด แล้วใส่นมสด คนให้เข้ากัน แล้วปิดไฟ

7. หลังจากนั้นรอจนอุ่น แล้วใส่วิปปิ้งครีม และตักใส่ถ้วยพุดดิ้งที่เซ็ตตัวแล้ว นำแช่ตู้เย็น พร้อมเสิร์ฟ

เป็นอย่างไรคะ ทำง่ายมาก ๆ ช่วงกักตัวแบบนี้เรามาปลุกความเป็นแม่ครัวกันดีกว่า ทำตามขั้นตอนที่บอกไว้นี้ รับรองอร่อยชัวร์จ้า

 

 

แหล่งที่มา : naibann.com