Home »
Uncategories »
เปิดเผยสูตร ‘หมูสามชั้นทอดกรอบ’ ผสมเพียงแค่ 3 อย่าง บอกเลยอร่อยกระทั่งสามีหลง
เปิดเผยสูตร ‘หมูสามชั้นทอดกรอบ’ ผสมเพียงแค่ 3 อย่าง บอกเลยอร่อยกระทั่งสามีหลง
มั่นใจว่าคงจะเป็นรายการอาหารโปรดของใครกันแน่ลายๆคนแน่ๆสำหรับ
“หมูสามชั้นทอดกรอบ” แต่ว่าพอเพียงซื้อเค้ารับประทานก็ราคาแพ๊งแพง
แถมรับประทานอย่างไรก็ไม่อิ่ม วันนี้พวกเราเลยมี 3
กลเม็ดแนวทางการทำหมูสามชั้นทอดกรอบมาฝากสหายๆกันจ้ะ สูตรนี้ไม่ซ้ำใคร
เนื้อนุ่มไม่กระด้าง ทอดให้หนังกรอบ กล่าวได้ว่าเป็นการกรอบแบบคูณ 2
รับประกัน ความกรอบได้เลย ส่วนประกอบจะมีอะไรบ้างเลยไปดูกันเลยจ้ะ
หมูสามชั้นทอดกรอบสูตร 1
ส่วนประกอบ
หมูสามชั้น 1 กิโลกรัม
2. หั่นให้เป็นชิ้นยาวสัก 5-6 นิ้ว
3. ใส่เกลือไอโอดีน ลงไป 1 ช้อนชา
4. ใส่ไข่ไก่ 2 ใบ
5. หมักทิ้งเอาไว้ 20-30 นาที ให้ขาดทุน
6. ครบเวลาแล้วใส่แป้งโกกิ 2 ช้อนโต๊ะคลุกเคล้าจนเข้ากัน (ไม่ต้องละลายน้ำนะ)
7. ตระเตรียมกระทะ.. น้ำมันเยอะหน่อยนะ คะเนพอเพียงท่วมหมู ใส่น้ำส้มสายชู ลงไป 2 ช้อนโต๊ะ ขณะน้ำมันยังไม่ร้อนนะ
เปิดเผยสูตร ‘หมูสามชั้นทอดกรอบ’ ผสมเพียงแค่ 3 อย่าง บอกเลยอร่อยเด็ดกระทั่งสามีหลง
8. พอน้ำมันเริ่มเดือดอย่าสะดุ้งน่ะจร้าเบาๆใส่หมูลงไปจร้า
ไฟอย่าแรงมากมาย..กลับไปกลับมา..จนกระทั่งมองใกล้เหลืองรีบไฟแรงแปปเดียวให้เหลืองตักขึ้นพักแรง
2-4 นาที ตักมาหั่นใส่จาน กรอบนุ่ม
สามชั้นทอดกรอบสูตร 2
ส่วนประกอบ
1. หมูสามชั้น 30 กรัม
2. น้ำปลาดี 2 ช้อนโต๊ะ
3. พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
4. แป้งทอดกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำโซดาแช่เย็นจัด 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำเย็นจัด 3 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมันสำหรับทอด 1 ขวดเล็ก
ขั้นตอนการทำ
หั่นหมูสามชั้นเป็นท่อนๆแล้วก็ใช้มีดปลายแหลมจิ้มลงไปที่เนื้อหมูให้ทั่วชิ้น
(เพื่อเครื่องปรุงเข้าไปในเนื้อและก็ช่วยทำให้ทอดสุกทั่วด้วย)
แล้วใส่น้ำปลาและก็พริกไทยป่นลงไป นวดผสมคลุกให้เข้ากัน โดยประมาณ 2 นาที
พักไว้
เสร็จแล้วเอาหมูสามชั้นลงมาคลุกให้เข้ากัน
ตั้งกระทะใส่น้ำส้มสายชูลงไปแล้วคนจะกว่าจะทั่วกระทะตราบจนกระทั่งน้ำส้มสายชูจะระเหยออกไปหมด
(เทคนิคนี้จะก่อให้เวลาทอดห มูสามชั้นแล้วจะไม่อมน้ำมัน)
ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะ คอยจนกระทั่งน้ำมันร้อนก็ใส่หมูสามชั้นลงไปทอดสิ้นเนื้อประดาตัว
เสร็จแล้วจ้ะหมูสามชั้นทอดกรอบๆร้อนๆพร้อมทาน
เปิดเผยสูตร ‘หมูสามชั้นทอดกรอบ’ ผสมเพียงแค่ 3 อย่าง บอกเลยอร่อยเด็ดจนถึงสามีหลง
หมายเหตุ: น้ำส้มสายชูใส่ตอนน้ำมันยังไม่เดือดนะคะ
ใส่น้ำส้มสายชูช่วยทำให้หมูกรอบนอกนุ่มในจร้า หมูจะฟูทั้งชิ้น
แล้วยังคงความกรอบนานด้วย
สูตรน้ำปรุงรสแจ่ว
ส่วนประกอบ
1.มะขามแฉะ1ถ้วย
2.น้ำตาลครึ่งถ้วย
3.เกลือ2ช้อนชา
4.น้ำปลา3ช้อนชา
5.พริกผงใส่ตามถูกใจ
6.ข้าวคั่วใส่ตามถูกใจเช่นเดียวกัน
วิธีการทำ
นำมะขามแฉะมายีกับน้ำปล่าวจนได้น้ำมะขามแฉะข้นๆนำขึ้นตั้งไฟแล้วต่อจากนั้นใส่น้ำตาลลงไปคนจนละลาย
ตามมาด้วยเกลือและก็น้ำปลา ใส่พริกผงลงไปคนส่วนประกอบให้ถูกกันดี
แล้วปิดไฟพักไว้ให้เย็น แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยเอาข้าวคั่วลง
ด้วยเหตุว่าหากเอาข้าวคั่วลงในขณะยังร้อนจะก่อให้ข้าวคั่วสุกเป็นเนื้อสักครู่กับน้ำปรุงรส
มันจะไม่หอมและไม่มีเนื้อของข้าวคั่ว
เวลาจะกินให้ซอกซอยต้นหอมลงแล้วบีบมะนาวลงไป ก็อร่อยมากครับผม
สามารถเก็บสูตรนี้ไว้ภายในตู้แช่เย็นได้เป็นต้นตย์เนื่องจากว่าทุกๆอย่างผ่านความร้อนจนกระทั่งสุกหมดแล้ว
วันนี้ผมได้หมูกรอบมาทดลองจิ้มมองขอรับ
รสเปรี้ยวเค็มเผ็ดรวมทั้งหวานของน้ำปรุงรสแจ่วพร้อมทั้งความเหนียวของน้ำปรุงรสแจ่วติดมาที่ชิ้นหมูกรอบกำลังพอดีเลยนะครับ
ขอบคุณมากข้อมูลแล้วก็รูปภาพที่นำมาจาก: แต่งงามแล้วอารมณ์เบิกบาน