รู้กันหรือเปล่า “หุงข้าว” ยังไงไม่ให้บูดเร็ว

มาแล้วจ้ามาแล้ว ขอบอกเลยว่ารอบนี้เอาแต่สาระมาฝากนะคะ รอบนี้จะเป็นเรื่องการหุงข้าวยังไงไม่ให้บูดคาหม้อและอยู่ได้นาน วันนี้มีคำตอบแล้วนะคะ ขอบอกเลยว่าง่ายนิดเดียว สำหรับคนที่เจอปัญหาหุงข้าวแปปเดียวก็บูดแล้วยังไม่ทันทำอะไรเลย รีบมาอ่านบทความนี้เลยและปัญหานั้นก็จะไม่กวนใจคุณอีกต่อไป อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยคะว่าเค้าทำยังไง และขั้นตอนเป็นแบบไหน ถ้าพร้อมแล้วก็ไม่ต้องพูดเยอะไปดูกันเลยค่ะ ลืมบอกไป!! เตรียมน้ำส้มสายชูมาด้วย

ก่อนหุงข้าว ให้ใส่น้ำส้มสายชูลงไป 1 ช้อนชา แล้วกดหุงตามปกติ เคล็ดลับนี้ ใช้ทดลองหุงข้าว 2 ถ้วย ข้าวที่หุงรสชาติเหมือนเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง ไม่มีรสเปรี้ยว ซึ่งข้าวที่หุงด้วยวิธีนี้จะอยู่ในอุณหภูมิห้องได้นาน 4-5 วัน โดยไม่มีกลิ่น ไม่แฉะ และก็ไม่บูด

ลองนำไปใช้กันดูนะคะสำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องข้าวบูด และก่อนหุงข้าวลองใส่เกลือและน้ำมันหมูลงไปเล็กน้อย วิธีนี้จะช่วยให้ข้าวนุ่ม ฟู น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น

ลองนำไปใช้กันดูนะคะสำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องข้าวบูด และก่อนหุงข้าวลองใส่เกลือและน้ำมันหมูลงไปเล็กน้อย วิธีนี้จะช่วยให้ข้าวนุ่ม ฟู น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น

เป็นยังไงล่ะคะ เห็นแบบนี้แล้วอย่าลืมไปลองกันนะคะ ถ้าได้ความยังไงก็อย่าลืมมาบอกแอดมินคนสวยนะ และก็อย่าลืมแชร์บอกต่อด้วยนะคะ เอาเป็นว่าวันนี้ต้องขอตัวก่อน ถ้ามีอะไรคืบหน้าหรือมีสาระดีๆ จะนำมาฝากใหม่