🤩🐟 วันนี้เข้าครัวมาแจกสูตรง่ายๆ กันอีกแล้ว กับเมนู "แซลมอนคัตสึ" ทำกินเองได้ไม่ง้อเชฟ ! 🧡 ทาสปลาส้มลองเข้าครัวแล้วทำตามได้เลย บอกเลยง่ายมาก ! ใช้เวลาไม่นานด้วย ที่สำคัญอร่อยมาก เตรียมวัตุดิบให้ครบ แล้วทำตามได้เลยจ้าา 🙆
พาทำ แซลมอนทงคัตสึ อร่อยง่าย แค่ 5 นาที !
พาทำ แซลมอนทงคัตสึ
🥣 วัตถุดิบ -แซลมอน 1 ชิ้น -แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย -เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วย -ไข่ไก่ 2 ฟอง -เกลือ 1/2 ช้อนชา -น้ำมัน 1 ถ้วย
ขั้นตอนการทำ 1.ใช้ทิชชู่ซับน้ำที่เนื้อปลา แล้วโรยเกลือ 2.ตอกไข่แล้วตีไข่
3. นำไปชุบแป้งสาลีอเนกประสงค์ 4.แล้วนำไปชุบไข่ 5.ต่อมาให้ชุบเกล็ดขนมปังให้ทั่ว *ชุบไข่และเกล็ดขนมปัง 2 รอบ*
6. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพอประมาณกะให้ท่วมเนื้อปลา ตั้งไฟรอให้น้ำมันร้อนถึงจุดเดือด 7.นำปลาแซลมอนลงไปทอด ทิ้งไว้ 20 วินาที แล้วเอาขึ้นทันที 8.นำมาหั่นขนาดพอดีคำ ตามชอบ พร้อมเสิร์ฟได้เลยจ้า
กรอบนอก นุ่มใน เนื้อปลาแซลมอนไม่สุกมาก อร่อยสุดๆ ทาสน้องปลาส้มห้ามพลาดเมนูนี้เด็ดขาด!