🍰👩🍳 เรื่องของ 'เนย' ที่คนชอบทำเบเกอรี่ต้องรู้! วันนี้จะมาแชร์ความรู้เกี่ยวกับเรื่องชนิดของ เนย สำหรับใครที่กำลังสงสัยว่าเนยมีแบบไหนบ้าง และแต่ละชนิดมีความแตกต่างกันยังไง มาดูให้หายสงสัยกันเลย!
พารู้จัก ชนิดของเนย คนที่ชอบทำเบเกอรี่ต้องรู้!
ชนิดของเนย 🧀
🧀 เนยสด (Pure Butter) ไขมันจากนม มีไขมันประมาณ 80% ขึ้นไป ละลายง่าย ถ้าไม่แช่เย็น มีทั้งรสเค็ม และรสจืด 🧀 เนยผสม (Butter Blend) ไขมันนมผสมกับไขมันพืช รวมกันแล้วไม่น้อยกว่า 80% มีทั้งรสเค็ม และรสจืด 🧀 เนยเทียม หรือ มาการีน (Magarine) ทำจากไขมันพืช ไม่มีไขมันนม ไม่ละลายง่าย วางนอกตู้เย็นได้ 🧀 เนยขาว (Shortening) ทำจากไขมันพืช ไม่ได้เติมกลิ่น สี จึงมีสีขาว ไม่มีกลิ่นและรส