สูตร “ขนมปังไส้ช็อกโกแลตลาวา” นุ่มหอม หวานมันลงตัว

 

วันนี้เรามาชวนทำ “ขนมปังไส้ช็อกโกแลตลาวา” กันค่ะ เมนูถูกใจเด็กๆทุกคน สูตรและวิธีการทำไม่ยาก สามารถนำไปทำขายเป็นอาชีพเสริมได้เลยค่ะ มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลย

..

*วิธีทำ

– นำแปังขนมปัง ผงโกโก้ น้ำตาล เกลือ และยีสต์ผสมรวมกัน ตามด้วยนมสดผสมจนเข้ากัน เติมเนยสดและนำไปนวด

– เมื่อนวดจนได้ที่ พักแป่งผระมาณ 1/2-1 ชั่วโมง แล้วนำมาตัดแบ่งเป็นก้อน และปั้นเป็นก้อนกลมพักแป้งอีก 15 นาที

– นำแป้งมารีดแบนและปั้นเป็นก้อนกลมอีกครั้ง จัดเรียงใส่พิมพ์พักให้แป้งขึ้นเป็น 2 เท่าหรือ 1 ชั่วโมง

– นำไปอบที่ไฟ 180 องศา นาน 13-15 นาที (ก่อนอบวอร์มเตาก่อน 15 นาที)

– เมื่อสุกนำออกมาทาหน้าขนมด้วยเนยสดหรือนมสดหคือไม่ทาเลยก็ได้

**วิธีทำไส้ช็อกโกแลต

– นำน้ำเปล่า นมข้นจืด น้ำตาล แป้งข้าวโพด ผงโกโก้ ตั้งไฟรวมกันจนเนื้อเนียนข้น

– เมื่อได้ซอสที่ข้นตามต้องการยกลงจากเตา เติมดาร์คช็อกโกแลต และเนยสด ผสมจนละลายเข้ากัน

– นำตะเกียบมาเจาะรู เพื่อสะดวกต่อการบีบไส้

– นำไส้ช็อกโกดลตมาบีบลงในขนมปังที่เจาะรูแล้ว

..

เท่านี้เราก็ได้ขนมปังไส้ช็อกโกแลตลาวาแล้วค่ะ สูตรนี้เพื่อนๆลองทำดูนะคะ อร่อยมากๆเลยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ รุ้งเปลี่ยนสี สมาชิกเว็บพันทิป