กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา เคล็ดลับ ที่ถูกเปิดเผย ผัดยังไงให้หอมอร่อย

กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา เ ค ล็ ด ลั บ ที่ ถู ก เ ปิ ด เ ผ ย ผัดยังไงให้หอม อร่อย

วันนี้ถ้านึกไม่ออกว่าจะต้องกินอะไร ลองไปเปิดตู้เย็นดูนะคะ ว่ามีกะหล่ำปลีสักหัวไหม

ถ้าไม่มีล่ะก็ไปเลยค่ะ ออกไปซื้อที่ตลาดที่อยู่ใกล้ๆ บ้าน เดี๋ยวพาทำกะหล่ำปลีผัดน้ำปลาค่ะ

เมนูง่ายๆ ส่วนผสมมีแค่ 4 อย่าง ทำยังไงให้มันอร่อย ไม่ ย า ก เลย ง่ายและไว ไปกันเลยค่ะ

กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เวลาไปนั่งทานที่ร้านอาหาร จะพบว่าราคาค่อนข้างสูงทั้งๆ ที่มีวัตถุดิบพียงน้อยนิด

แต่ด้วยรสชาติที่อร่อยถูกปากทานได้ทั้งครอบครัว รับประทานกับข้าวสวยก็อร่อย เราจึงอดใจไม่ได้ที่จะสั่งมาทุกที

แต่พอมาลองทำเองที่บ้านก็จะพบว่าทำยังไงก็ไม่อร่อยเหมือนที่ร้าน เพราะบางทีผักก็เหี่ยวบ้าง กลิ่นไม่หอมบ้าง

กระเทียมไหม้ไปบ้างก็มี วันนี้เราจึงมีสูตรการทำกะหล่ำปลีทอดน้ำปลาพร้อมเคล็ดลับความอร่อยมาฝาก

ลองไปดูกันว่าจะออกมาชวนหิวขนาดไหน โดยสมาชิกพันทิพท่านหนึ่งเล่าว่า

เคย เ ปิ ด เ ผ ย เ ค ล็ ด ลั บ มาครั้งหนึ่งเมื่อนานมาแล้ว ตอนสมัครเป็นสมาชิกพันทิปใหม่ ๆ เลขหมายสมาชิก 6 แสนกว่า ๆ

ปัจจุบัน เลขหมายสมาชิกเกินหลัก 1 ล้านแล้ว เลยอยากเอามาแบ่งปันให้แก่สมาชิกใหม่และสมาชิกที่อาจจะยังไม่เคยได้ผ่านตา

เคล็ดลับนี้ ไม่จำเป็นต้องมีเตาแก๊สไฟแรง โปรดติดตามชม

กะหล่ำปลีย่อม ๆ 1 หัว ควรเลือกที่ยังสดอยู่ วิธีสังเกต ถ้าแกะใบออก จะกรอบ แตก หักง่าย

ไม่ค่อยยอมออกมาเป็นใบ ๆ แต่ถ้าลองหักก้านใบ แล้วเอาแต่โค้งงอ ไม่หักซักที ก็ไม่ค่อยสดแล้ว ทำออกมาจะไม่อร่อย

กระเทียมทุบ ๆ บุบ ๆ สักสองหัว ตั้งกระทะ ใช้ไฟแรง ใส่น้ำมันเล็กน้อย พอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่กระเทียมทุบ ลงไปก่อน

สักพัก ใส่กะหล่ำปลีที่เตรียมไว้ลงไป แล้วยังไม่ต้องรีบผัด ทิ้งไว้สักพัก นับหนึ่งถึงสิ

ค่อยเริ่มผัดได้ ผัดช้า ๆ ก็ได้ ไม่ต้องรีบ ผัด ๆ คลุก ๆ ให้ใบกะหล่ำโดนน้ำมันและกระทะทั่ว ๆ กัน

รวมกอง ให้เค้ามาอยู่ตรงกลางกระทะ พูนเอาไว้ พักไว้นับหนึ่งถึงห้า

จากนั้น ใส่น้ำปลาไปที่ขอบกระทะ ให้รอบ ๆ กระทะ อย่าให้ถูกตัวกะหล่ำ นี่แหละเคล็ดลับที่ถูกเปิดโปง

ใส่น้ำปลา รอบ รอบ ขอบกระทะ น้ำปลาจะไหลลงไปใต้กะหล่ำ เสียงดังฉ่า ๆ น้ำปลาจะไหม้

เสร็จแล้วอย่าเพิ่งผัด ปล่อยให้น้ำปลาสุกหอม ไหม้กระทะเล็กน้อย นับหนึ่งถึงสิบค่อยผัด

วิธีก็คือ เอากะหล่ำขึ้นไปเช็ดน้ำปลาที่ขอบกระทะ แบบนี้ แบบนี้

เอาผักกะหล่ำผัดไปเช็ดคราบน้ำปลาตามขอบกระทะไปเรื่อย ๆ สักพัก ประมาณยี่สิบวิ

พอกลิ่นหอมมาก ๆ แล้ว ปิดเตา เอาขึ้นได้

ลองทำดูนะครับ อร่อยมากๆเลย

ขอขอบคุณสูตรจากคุณ : มันแกวกะแห้วหมู

ขอบคุณเรียบเรียงโดย BKN GUIDE