Edit แจกสูตรน้ำจิ้ม MK เคล็ดลับความอร่อย ใคร ๆ ก็ทำกินเองได้ที่บ้าน แน่นอนว่ามีใครหลายๆคนนั้นอาจจะต้องติดใจกับน้ำจิ้มสุกี้ MK กันอย่างแน่นอนใช่ไหมล่ะคะซึ่งบอกเลยว่าไปกินทีไรนั้นก็ต่างถูกใจต้องขอเบิ้ลน้ำจิ้มทุกที โดยในวันนี้เราก็มีเคล็ดลับดีๆเป็นสูตรน้ำจิ้ม MK มาฝากกันค่ะซึ่งเป็นสูตรที่ได้รับการแบ่งปันมาจากคุณ Mr Trinจากสมาชิกเว็บไซต์ดอทคอมบอกเลยว่านี่เป็นสูตรหายากเลยนะคะซึ่งกว่าจะคิดค้นมาได้นั้นยากเลยทีเดียวโดยจะมีวิธีการทำอย่างไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลย วัตถุดิบที่ใช้ในการทำ -กระเทียมดอง -ผักชีฝรั่ง -กระเทียม -ซอสหอยนางรม -ซอสพริก -ซีอิ้วขาว -น้ำส้มสายชู -เต้าหู้ยี้. -น้ำมันงา -ซอสมะเขือเทศ -พริกแดง -น้ำตาลทราย -ผักชี -งาขาว ขั้นตอนการทำ ขั้นตอนที่ 1 เริ่มจากการเทซอสพริกลงไปทั้งขวดลงในหม้อ ขั้นตอนที่ 2 ใส่น้ำส้มสายชูลงไป 3 ทัพพี ขั้นตอนที่ 3 ใส่ซอสมะเขือเทศลงไป 1 ทัพพี ขั้นตอนที่ 4 ใส่ซีอิ๊วขาวลงไป 3 ทัพพี ขั้นตอนที่ 5 ไก่ซอสหอยนางรมลงไป 1 ทัพพี ขั้นตอนที่ 6 ใส่น้ำกระเทียมดองลงไป 2 ทัพพี ขั้นตอนที่ 7 ใส่น้ำตาลทรายลงไป 3 ทัพพี ขั้นตอนที่ 8 นำเอาพริกแดง 9 ลูกและกระเทียมมาโขลกให้ละเอียด จากนั้นก็ใส่เต้าหู้ยี้ ขั้นตอนที่ 9 นำผสมทุกอย่างให้เข้ากันและใส่ในกระทะที่เตรียมไว้ ขั้นตอนที่ 10 เอางาขาวมาคั่วด้วยไฟอ่อนๆและซอยผักชีและผักชีฝรั่งเตรียมไว้ ขั้นตอนที่ 11จากนั้นหันกลับมากวนส่วนผสมในกระทะที่ตั้งไฟอ่อนให้ทั่วๆจนกระทั่งเดือดและปิดไฟ ขั้นตอนที่ 12 ใส่งาขาวคั่วลงไปและน้ำมันงา 2 ทัพพี ขั้นตอนที่ 13 จากนั้นค่อยๆคนเมื่อเข้ากันดีก็เป็นอันเสร็จสิ้นเพียงเท่านี้เราก็จะได้น้ำจิ้มสุกี้ MK มากินกันที่บ้าน บอกเลยว่าอร่อยเป็นอย่างมากซึ่งใครที่ชอบทานน้ำจิ้มเอ็มเคอยู่แล้วนั้นก็สามารถนำสูตรนี้ไปใช้ทำกินเองที่บ้านได้เลยบอกเลยว่าอร่อยฟินอย่างแน่นอน