สูตร ‘ ไข่เจียวปู’ กรอบนอกนุ่มใน ทำเอง อร่อยมาก ๆ

ซึ่งแน่นอนว่ามีช่วงนึงไข่เจียวปู นั้นฟีเวอร์เป็นอย่างมากแต่บอกเลยว่ามันอร่อยมากจริงๆค่ะ ด้วยในวันนี้เราก็จะนำเมนูไข่เจียวปูมาฝากทุกคนกัน ซึ่งบอกเลยว่าการจะทำให้ไข่เจียวปูให้ฟูๆอร่อยๆและมีความนุ่มนั้นสามารถทำได้ด้วยตัวเองไม่ต้องไปกินร้านดังแต่อย่างใดซึ่งจะเป็นอย่างไรกันบ้างนั้นเรามาดูวิธีกันได้เลย

วัตถุดิบ
-ไข่ไก่ 1 ฟอง
-กรรเชียงปู 30-50 กรัม
-นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลเล็กน้อย

ขั้นตอนการทำ
ขั้นตอนที่ 1 ทำการตอกไข่ลงไปในจานแล้วใส่กรรเชียงปูลงไปจากนั้นก็ตามด้วยนมน้ำปลาน้ำตาลและคนให้เข้ากัน
ขั้นตอนที่ 2 ทำการตั้งหม้อใส่น้ำมันร้อนรอจนน้ำมันร้อนจัด

ขั้นตอนที่ 3 จากนั้นก็ทำการเทไข่ที่เตรียมเอาไว้ลงไปทอดและค่อยๆหรี่ไฟลงถ้าไปประมาณสัก 2-3 นาทีค่อยๆกลับด้านแล้วก็รอให้อีกด้านสุก
ขั้นตอนที่ 4 เพียงเท่านี้เราก็จะได้ไข่เจียวปูหนานุ่มแสนอร่อยมารับประทานแบบฟินๆกันแล้วล่ะค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับไข่เจียวปูที่เรานำมาฝากกันในวันนี้บอกเลยว่าทุกบ้านนะสามารถทำได้อย่างแน่นอนทั้งเด็กและผู้ ใหญ่นั้นหากใครได้ลองทานรับรองติดใจกันทุกรายอย่าลืมนำมาทานกับข้าวสวยร้อนๆราดซอสมะเขือเทศหรือพริกนะคะบอกเลยว่าอร่อยฟินลืมโลกอย่างแน่นอน


ขอขอบคุณ คุณ maekwansri สมาชิกเว็บไซต์พันทิป และเจ้าของเพจ Maekwansri