Home »
Uncategories »
เปิด “น้ำกะทิ” 4 ยี่ห้อดังอันไหนควรเลือกมาทำขนม
เปิด “น้ำกะทิ” 4 ยี่ห้อดังอันไหนควรเลือกมาทำขนม
เรื่องขนมไทยนั้นเป็นที่ขึ้นชื่อของเมืองไทยมาช้านานแล้วนะคะ
ผู้หญิงสมัยก่อนจึงมีฝีมือในการทำขนมไทยเป็นอย่างมาก
จนมายุคนี้ที่คนส่วนใหญ่เริ่มห่างหายจากการทำขนมไทย
และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในการทำขนมนั้นก็คือน้ำกะทินั่นเองค่ะ
แต่ถ้าเราหามะพร้าวไม่ได้หรือว่าเราไม่สะดวกที่จะทำกะทิเอง
ก็คงต้องใช้กะทิสำเร็จรูป จะว่าไปแล้วมีใครรู้บางว่า กะทิยี่ห้อ
ไหนดียี่ห้อไหนอร่อย วันนี้เราจะเอาเรื่องราวการเปรียบเทียบ น้ำกะทิจากคุณ
Saichon Khongkha มาฝากเพื่อนๆ จะว่าไปแล้วก็ไปชมกันเลยค่ะ
เรื่อง กะทิ ความคิดส่วนตัวนะคะ ให้อันดับ 1= ไม่ชอบ 2 = พอใจ 3 = ชอบ 4 = ชอบมาก
มาดูกันเลยค่ะ
1.ชาวเกาะ
กลิ่น = แต่งกลิ่นสังเคราะห์มาก ===1
เนื้อสัมผัส= เนื้อข้น ===2
รส= ไม่หวาน ได้รสกะทิแต่ติดที่กลิ่น ===1
2.อร่อยดี
กลิ่น = มีกลิ่นปรุงแต่งเล็กน้อย===2
เนื้อสัมผัส = ข้นไม่มาก ===4
รส= ไม่หวาน แต่ชิมแล้ว มีกลิ่น ===2
3.อัมพวา
กลิ่น= หอม ===3
เนื้อสัมผัส = เหมือนกับกะทิอร่อยดี===4
รส = หวาน ===3
4.พร้าวหอม
กลิ่น= หอม เหมือนกะทิคั้นเอง===4
เนื้อสัผัส = เหมือนกับ อร่อยดี และอัมพวา ===4
รส= หวานน้อย มันๆ ===4