เปิด “น้ำกะทิ” 4 ยี่ห้อดังอันไหนควรเลือกมาทำขนม

เรื่องขนมไทยนั้นเป็นที่ขึ้นชื่อของเมืองไทยมาช้านานแล้วนะคะ ผู้หญิงสมัยก่อนจึงมีฝีมือในการทำขนมไทยเป็นอย่างมาก จนมายุคนี้ที่คนส่วนใหญ่เริ่มห่างหายจากการทำขนมไทย และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในการทำขนมนั้นก็คือน้ำกะทินั่นเองค่ะ แต่ถ้าเราหามะพร้าวไม่ได้หรือว่าเราไม่สะดวกที่จะทำกะทิเอง ก็คงต้องใช้กะทิสำเร็จรูป จะว่าไปแล้วมีใครรู้บางว่า กะทิยี่ห้อ ไหนดียี่ห้อไหนอร่อย วันนี้เราจะเอาเรื่องราวการเปรียบเทียบ น้ำกะทิจากคุณ Saichon Khongkha‎ มาฝากเพื่อนๆ จะว่าไปแล้วก็ไปชมกันเลยค่ะ

เรื่อง กะทิ ความคิดส่วนตัวนะคะ ให้อันดับ 1= ไม่ชอบ 2 = พอใจ 3 = ชอบ 4 = ชอบมาก

มาดูกันเลยค่ะ

1.ชาวเกาะ

กลิ่น = แต่งกลิ่นสังเคราะห์มาก ===1

เนื้อสัมผัส= เนื้อข้น ===2

รส= ไม่หวาน ได้รสกะทิแต่ติดที่กลิ่น ===1

2.อร่อยดี

กลิ่น = มีกลิ่นปรุงแต่งเล็กน้อย===2

เนื้อสัมผัส = ข้นไม่มาก ===4

รส= ไม่หวาน แต่ชิมแล้ว มีกลิ่น ===2

3.อัมพวา

กลิ่น= หอม ===3

เนื้อสัมผัส = เหมือนกับกะทิอร่อยดี===4

รส = หวาน ===3

4.พร้าวหอม

กลิ่น= หอม เหมือนกะทิคั้นเอง===4

เนื้อสัผัส = เหมือนกับ อร่อยดี และอัมพวา ===4

รส= หวานน้อย มันๆ ===4