คิดก่อนซื้อ ไก่ 3 ส่วนที่กินแล้ว “เสี่ยง” เกิดโรค

สวัสดีค่ะกลับมาพบกันอีกเช่นเคยสำหรับวันนี้เราจะขอนำเรื่องอาหารการกินมาฝากกันค่ะ เนื่องจากหลายคนชอบทานเนื้อไก่ใช่ไหมค่ะ เพราะเนื้อไก่นั้นเป็นเมนูโปรดของหลายๆคน อย่าว่าแต่เพื่อนๆเลยขนาดแอดมินเองยังทานทุกวัน แต่หลายๆคนยังไม่ทราบกันใช่ไหมค่ะว่าในตัวไก่ที่เราบริโภคอยู่นั้นส่วนไหนที่เราไม่ควร ทาน เพราะมีสารพิษตกค้างอยู่มาก เมื่อทานแล้วอาจจะเกิดการสะสมในร่างกายได้ หากยังไม่ทราบเรามาดูกันเลยว่าใน3ส่วนนี้ของไก่มันอันตรายยังไง


1. คอไก่ ใครที่ชอบทานคอไก่ต้องอ่านค่ะคอไก่นั้นจะไม่ค่อยมีเนื้อ แต่จะเป็นจุดรวมเส้นเลือดและต่อมน้ำเหลืองอยู่ระหว่างหนังและเนื้อของไก่ ขนาดประมาณนิ้วก้อย ซึ่งบริเวณนี้จะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัสต่างๆ หากเรารับประทานเชื้อเหล่านี้เข้าไปแล้วอาจจะส่งผลต่อร่างกายของเราได้
 

2. ปีกไก่ ในประเทศจีนมีการรายงานข่าวว่าพบไก่ที่ลำตัวมีถึง3ปีก หลังจากข่าวนี้ออกมาทำให้หลายคนให้ความสนใจกับการใช้สารฮอร์โมนเร่งการเจริญ เติบโตในไก่มากขึ้น มีการเปิดเผยว่าในฟาร์มไก่ จะมีการฉีดฮอร์โมนที่บริเวณปีกถึง4ครั้ง อ่านแล้วน่ากลัวเหมือนกันนะ เขาฉีดเพื่อเร่งการเติบโต ด้วยเหตุผลนี้เราจึงควรเลี่ยงบริโภคปีกไก่ ถึงแม้รสชาติของมันจะอร่อยมากก็ตาม

 

3. หัวไก่ ยิ่งไก่อายุมากก็จะมีสารพิษที่หัวมันมากขึ้นด้วย เพราะฟาร์มไก่บางที่ใช้สารเคมีผสมในอาหารไก่ เมื่อไก่กินเข้าไปแล้วสารโลหะหนักก็จะไปสะสมในสมองไก่ โหยมันน่ากลัวมากๆเลยค่ะ

รู้แล้ว รีบบอกต่อเลยนะ ก่อนจะสายเกินไปเพราะมันอันตรายมากรู้แบบนี้แล้วก็เลี่ยงกันด้วยนะคะบางทีการที่เรารับประทานบ่อยมันก็อาจทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายได้ อาหารการกินสำคัญมากดูให้ดีก่อนรับประทานนะคะ