การทำน้ำมะกรูดผสมโซดา
วันนี้ขอแนะนำสมุนไพรรักษาโรค สูตรดื่มน้ำมะกรูดผสมโซดา ลดไขมันในเลือดได้ดีมากๆ โดยเรื่องเล่ามีอยู่ว่า…มีชายขายไอศกรีมคนหนึ่ง ชิมไอศกรีมทุกๆ วัน วันหนึ่งไปเข้ารับการตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล พบว่าเขามีไขมันเกือบ 500 ไปรับยาโรงพยาบาลมาทาน 30 วัน ไขมันลดเหลือ 350 ไม่ลง
ตาก็ฝ้าฟางมองไม่ค่อยเห็นต้องใส่แว่นไปขายไอกรีม มีคนบอกว่า “ลองทานมะกรูดกับโซดาตอนเช้าดูสิ” หลังจากนั้นคนขายไอครีมก็ได้ไปทำดู เวลาผ่านไป 10 วัน ไปตรวจเลือด เหลือเพียง 80 -100 เลือดกับมาดี ไม่มีไขมัน
จึงบอกเป็นวิทยาทาน ระวังอย่าตั้งอยู่ในความประมาทนะคะ
ส่วนผสมน้ำมะกรูดผสมโซดา
1. มะกรุด 1 ผล2.โซดา 1 หรือ 2 ขวด
วิธีทำน้ำมะกรูดผสมโซดา
บีบน้ำมะกรูด 1 ผล ผสมกับโซดา 1 ขวด หรือตามปริมาณที่ต้องการต่อ 1 แก้ว คนให้เข้ากัน ควรทานตอนเช้าก่อนทานอาหาร 30-60 นาที่ ทุกๆ วันประโยชน์ของมะกรูด
1. มะกรูดมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงและต้านทานโรค2. ใช้เป็นยาบำรุงหัวใจ ด้วยการใช้ผิวมะกรูดสดฝานเป็นชิ้นเล็กๆ ประมาณ 1 ช้อนแกง เติมการบูรหรือพิมเสน 1 หยิบมือ ชงด้วยน้ำเดือด แช่ทิ้งไว้ แล้วนำน้ำที่ได้มาดื่ม 1-2 ครั้ง (เปลือกผล)
3. ใช้ปรุงเป็นยาช่วยขับลมในลำไส้ แก้อาการจุกเสียด ท้องอืด แน่นท้อง
4. ใช้แก้อาเจียนเป็นเลือด แก้ช้ำในได้อีกด้วย
5. ช่วยฟอกโลหิต ด้วยการนำผลมะกรูดสดมาผ่าเป็น 2 ซีกแล้วนำไปดองกับเกลือหรือน้ำผึ้งประมาณ 1 เดือน แล้วรินเอาแต่น้ำดื่ม จะช่วยฟอกโลหิตได้เป็นอย่างดี
ประโยชน์ของ “โซดา”
โซดาคือ ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ถูกนำมาอัดรวมกับน้ำเปล่า มีฤทธิ์เป็นกรด โซดาผสมกับเครื่องดื่มได้หลากหลายชนิด เพราะโซดามีความซ่า เพิ่มความสดชื่นให้เครื่องดื่มอร่อยขึ้นได้ง่ายกรณีดื่มเพื่อให้ได้ประโยชน์จากภายใน
- ช่วยให้รู้สึกอิ่ม
- บรรเทาอาการท้องผูก
- เพิ่มการไหลเวียนของโลหิต
- ขจัดสิ่งสกปรก
แหล่งที่มา: jitpensook, tansanmagic, medthai