เชื่อเหลือเกินว่าเพื่อนๆทุกคนก็คงอยากจะมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง
ไร้โรคภัย ไม่เจ็บป่วยไข้
อยู่เสมอและวันนี้เราขอแนะนำสูตรการทำเต้าหู้และน้ำเต้าหู้ใบเตยเพื่อสุขภาพ
ซึ่งหากทานเป็นประจำแล้ว
จะทำให้คุณรู้สึกได้เลยว่าสุขภาพร่างกายดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
ตามคำบอกเล่าดังต่อไปนี้ ไปชมกันเลยค่ะ
มาทำเต้าหู้และน้ำเต้าหู้ใบเตยไว้กินเองกันดีกว่า
-ปั่นน้ำใบเตยไว้
-ปั่นถั่วเหลืองใช้น้ำสะอาด2ลิตร กรองกากออก จะได้น้ำถั่วเหลืองเข้มข้น
-แบ่งน้ำถั่วเหลือง1ใน3ไว้ทำน้ำเต้าหู้ใบเตย ถ้าข้นให้เติมน้ำ ใส่น้ำใบเตยที่ปั่นกรองไว้ ต้มไฟอ่อน คนจนสุก ชอบหวานเติมน้ำตาล
-นำน้ำถั่วเหลือง2ส่วนที่แบ่งไว้ตั้งไฟอ่อน คนจนเดือด ปิดไฟพักไว้ให้เริ่มอุ่น
-บีบน้ำมะนาวลูกใหญ่ใช้2ลูก ลูกเล็กใช้3ถึง4ลูก คนให้ทั่ว
-เริ่มจับตัวเป็นก้อนให้เทใส่ถุงกรองที่รองด้วยกระชอนใส่ในภาชนะแยกน้ำออก อาจใช้ครกทับให้น้ำออก
-ได้เต้าหู้ประมาณ7-8ขีดและน้ำเต้าหู้ประมาณ4แก้วค่ะ
กากถั่วเหลืองนำไปทำประโยชน์ต่อ
เป็นไงบ้างคะ บอกเลยว่าทำได้ง่ายๆ ทำได้ทุกคนแน่ ถ้าว่างอยากมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงก็ลองเอาไปทำกันดูนะคะ หวังว่าหลายๆคนคงจะชอบนะจ๊ะ
ขอบคุณที่มาจาก: สุจินต์ เกตุไทย
วิธีทำ
– แช่ถั่วเหลืองครึ่งกิโลไว้1คืน ล้างหลายๆน้ำเลือกเมล็ดเสียและสิ่งสกปรกออก-ปั่นน้ำใบเตยไว้
-ปั่นถั่วเหลืองใช้น้ำสะอาด2ลิตร กรองกากออก จะได้น้ำถั่วเหลืองเข้มข้น
-แบ่งน้ำถั่วเหลือง1ใน3ไว้ทำน้ำเต้าหู้ใบเตย ถ้าข้นให้เติมน้ำ ใส่น้ำใบเตยที่ปั่นกรองไว้ ต้มไฟอ่อน คนจนสุก ชอบหวานเติมน้ำตาล
-นำน้ำถั่วเหลือง2ส่วนที่แบ่งไว้ตั้งไฟอ่อน คนจนเดือด ปิดไฟพักไว้ให้เริ่มอุ่น
-บีบน้ำมะนาวลูกใหญ่ใช้2ลูก ลูกเล็กใช้3ถึง4ลูก คนให้ทั่ว
-เริ่มจับตัวเป็นก้อนให้เทใส่ถุงกรองที่รองด้วยกระชอนใส่ในภาชนะแยกน้ำออก อาจใช้ครกทับให้น้ำออก
-ได้เต้าหู้ประมาณ7-8ขีดและน้ำเต้าหู้ประมาณ4แก้วค่ะ
กากถั่วเหลืองนำไปทำประโยชน์ต่อ
เป็นไงบ้างคะ บอกเลยว่าทำได้ง่ายๆ ทำได้ทุกคนแน่ ถ้าว่างอยากมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงก็ลองเอาไปทำกันดูนะคะ หวังว่าหลายๆคนคงจะชอบนะจ๊ะ
ขอบคุณที่มาจาก: สุจินต์ เกตุไทย