เผย “ของ6อย่าง” ห้ามแช่ในตู้เย็น จะส่งผลเสียแก่ตัวคุณ

วันนี้พบกับเจ๊ซาวบาทอัพยิ้มอีกเช่นเคย เชื่อว่าหลายๆท่านคงจะชอบการถนอมอาหาร หลายๆอย่างในตู้เย็น เพราะคิดว่าจะจัดเก็บได้นานไม่เน่าเสีย ช่วยยืดอายุให้นานกว่าเดิมเพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้น แต่ท่านรู้หรือไม่ว่าของ6อย่างต่อไปนี้ ไม่ควรเอาไปแช่ในตู้เย็นอย่างยิ่ง เพราะอาจจะทำให้เกิดเชื้อรา และสารพิษที่เป็นผลเสียต่อร่างกาย ตามเจ๊ซาวบาทอัพยิ้มมาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีอะไรบ้าง
1.ขนมปัง จะทำให้เนื้อขนมปังแข็ง แห้ง และไม่รสชาติแย่มากขึ้น
อย่าแช่เลยนะ
2.หอมหัวใหญ่ เพราะจะทำให้ไม่กรอบ เกิดความชื้นได้ง่าย ส่งผลให้หอมหัวใหญ่เละ ขึ้นเชื้อราเน่าเสียได้ง่าย
3.กระเทียม จะทำให้ชื้นและขึ้นเชื้อรา บางครั้งและทำให้งอกเกิดเป็นต้นใหม่ได้เลย
4.มะเขือเทศ ถ้าแช่เย็นจะทำให้เสียรสชาติ ความเย็นจะเปลี่ยนรสชาติไปจากเดิม แต่ถ้าเอาออกมาไว้ที่อุณภูมิห้อง 24ชั่วโมง ผิวก็จะกลับมาเหมือนเดิม
5.น้ำมันมะกอก ห้ามแช่ตู้เย็น เพราะถ้าแช่ตู้เย็น มันจะจับตัวเป็นก้อน เพียงแค่เก็บให้พ้นแสงก็พอแล้ว
6.น้ำผึ้ง ความเย็นจะทำให้น้ำผึ้งตกผลึกและข้น สิ่งที่เราได้จากธรรมชาติ ไม่จำเป็นต้องแช่ตู้เย็น เพราะไม่เน่าเสียแน่นอน
เป็นอย่างไรกันบ้างละคะ เห็นอย่างนี้แล้ว เจ๊ซาวบาทอัพยิ้มขอบอกก่อนเลยนะคะว่า บางสิ่งบางอย่างถ้าเลี่ยงได้ควรเลี่ยง เพราะจะส่งผลเสียต่อร่างกายและสุขภาพของคุณและคนในครอบครัวอย่างแน่นอน