วิธีการทำแคบหมู แบบฉบับง่ายๆ กรอบอร่อยไร้มัน ทำขายได้เลย
เมนูแคบหมู เป็นหนึ่งในเมนูที่คนกินกันทั่วโลกเลยก็ว่าได้ เพราะเราจะเห็นตามสถานที่ต่างๆ ที่ขายกันอยู่ทั่วไป เราสามารถนำแคบหมูมาทานร่วมกับเมนูอื่นๆได้ เช่น น้ำพริก ขนมจีน ก๋วยเตี๋ยว หรือแกงต่างๆได้เช่นกัน วันนี้เราได้มีสูตรการทำแคบหมู ที่ขอบอกเลยว่าทั้งอร่อย รสติดี กรอบไม่แข็ง ที่สำคัญทอดแบบไม่อมน้ำมันอีกด้วย ขั้นตอนง่ายมากๆ มาดูกันเลยว่าทำอย่างไร
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. หนังหมู / หูหมู
2. เกลือ
3. น้ำมัน
ขั้นตอนในการทำ
1. นำหูหมูและหนังหมู มาล้างให้สะอาดเอาลงต้มใส่เกลือนิดหน่อยต้มราวๆ 10 นาที
2. พอต้มสุกแล้วให้เอามาหั่นชิ้นเล็กๆตามภาพ เอาเกลือขยำอีกนิดหน่อย
3. ระวังห้ามเค็มนะคะเค็มแล้วแก้ไม่ได้กินไม่ได้ต้องทิ้ง แล้วนำไปตากแดดตาก-ลมให้แห้ง
4. จากนั้นนำมาทอดด้วยน้ำมันร้อนจัด เราก็จะได้แคบหมูอร่อยๆเพื่อครอบครัวของเราค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก : คุณ Willkommen