แจกสูตรอาหาร “ปลาช่อนชวนลุยสวน” จัดจ้านถึงใจ ร้านดัง
“ปลาช่อนลุยสวน” เรียกได้ว่าเป็นเมนูเด็ดประจำของร้านอาหารเลยก็ว่าได้ แขกไปใครมาก็จะต้องสั่งเมนูนี้ไว้เป็นจานหลัก และแน่นอนว่าเป็นกับแกล้มชั้นดีอีกเมนูหนึ่งที่ใครหลายคนชอบและโปรดปราน
ปลาช่อนที่จะบอกสูตรต่อไปนี้ เป็นปลาช่อนที่ทอดกรอบข้างในเนื้อนุ่ม ลาด้วยน้ำยำรสชาติจัดจ้านถึงใจเหมาะกับคนที่ชอบอะไรที่เข้มข้น เมนูนี้เต็มไปด้วยสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีส่วนผสมและขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง ใครจะเปิดร้านหรือลองทำดูก็ไม่ว่ากัน
ส่วนผสม
1. ปลาช่อน 1 ตัว
2. พริกขี้หนูบด 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
6. ผักชีฝรั่งหั่นฝอย 2 ช้อนโต้ะ
7. ผักชีหั่นฝอย 2 ช้อนโต้ะ
8. ใบสาระแหน่ 2 ช้อนโต้ะ
9. ตะไคร้หั่น 2 ช้อนโต๊ะ
10. หอมแดงซอย 4 ช้อนโต๊ะ
11. มะนาวหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าพร้อมเปลือก 3 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำมันพืช 4 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำปลาช่อนลงไปทอดปลาให้เหลือง นำปลามาสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน
2. ทำน้ำยำ โดย ดยผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล หอมแดงหั่น ตะไคร้หั่น ผักชีหั่น ผักชีฝรั่งหั่น เปลือกมะนาวหั่นเป็นลูกเต๋าและพริกขี้หนู ผสมให้เข้ากัน
3. ราดน้ำยำลงบนจานปลาช่อนลุยสวนที่จัดไว้แล้ว
เป็นยังไงกันบ้าง กับสูตรปลาช่อนอร่อย รสเด็ด ใครได้ลองแล้วจะติดใจ
ขอขอบคุณ : for-best-foods