ทำเมนูง่าย ๆ
สไตล์ยุโรปกันที่บ้านกับ "มักกะโรนีไก่อบชีส" เมนูอาหารอิตาเลียน
ที่มาพร้อมไก่เนื้อนุ่มชุ่มด้วยซอสพาสต้า
พร้อมชีสยืดที่เป็นใครก็ยากที่จะอดใจ!
วัตถุดิบสะโพกไก่ 300 กรัม
มักกะโรนีต้มสุก 200 กรัม
พรีโก้ พาสต้าซอส รสดั้งเดิม 1 กระป๋อง
ผักสามสี 150 กรัม
ชีส 50 กรัม
โรสแมรี 2-3 ก้าน
เกลือ 1 ช้อนชา
พริกไทย 1 ช้อนชา
วิธีทำ
STEP 1 : ปรุงรสไก่
นำเกลือ พริกไทยโรยบนสะโพกไก่ทั้งสองด้าน
นำสะโพกไก่ที่ปรุงรสแล้วมาจี่บนกระทะที่มีน้ำมันเล็กน้อยให้พอขึ้นสี
TIPS : จี่สะโพกไก่เพื่อคงความนุ่มชุ่มฉ่ำไว้ในชิ้นเนื้อ อ่านต่อได้ที่
STEP 2 : อบไก่
เท พรีโก้ พาสต้าซอส รสดั้งเดิมลงในกระทะที่จี่สะโพกไก่ไว้
แล้วนำผักสามสีใส่ในกระทะเพื่อเพิ่มสีสันให้สวยงาม จากนั้นจึงใส่โรสแมรีเพื่อเพิ่มความหอม
STEP 3 : โรยชีส
รอให้สะโพกไก่สุก แล้วโรยชีสบนไก่ รอให้ละลาย
จากนั้นตักไก่มาวางบนมักกะโรนีต้มสุกแล้วเสิร์ฟ