เก็บไว้ทำกินทำขาย สูตรทอดแดดเดียว อร่อยเข้มข้น บอกทุกขั้นตอน

 


สวัสดีเพื่อนๆทุกท่านเข้าครัวกันเช่นเคย และในวันนี้เราจะมาพบกับเมนูสูตรการทอดแดดเดียวที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่หลายๆคนชื่นชอบในรสชาติของความอร่อย ความเข้มข้นของตัวเครื่องเทศเครื่องปรุง ตัวเนื้อห มูที่มีการหมักแบบเข้าถึงซอสเข้าถึงเนื้อ รับรองได้ว่าใครได้ชิมเป็นต้องติดใจในรสชาติอย่างแน่นอน เพื่อนๆสามารถนำสูตรนี้เก็บเอาไว้ทำกินทำขายสร้างอาชีพได้รายได้ที่ดีไม่ใช่น้อย อย่ารอช้าและตามมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

ส่วนผสม เครื่องปรุง

เนื้อห มู 500 กรัม , น้ำตาลทราย 2 ชต. , นมข้นจืด 1 ชต. , น้ำมันพืช 1/2 ชต. , ซอสปรุงรส 1/2 ชต. , ซีอิ๊วขาว 2 + 1/2 ชต. , น้ำมันหอย 1 + 1/2 ชต.

วิธีทำแดดเดียวทอด

1 เราจะเริ่มต้นด้วยการนำเนื้อห มูไปล้างทำความสะอาดแล้วเช็ดน้ำให้แห้งดี จากนั้นนำมาหั่นเป็นเส้นยาวๆกะเอาชิ้นตามที่ชื่นชอบ ไม่ควรหนาและไม่ควรบางจนเกินไป

2 จากนั้นเราจะทำการหมักด้วยการผสมนมข้นจืด น้ำมันพืช ซอสปรุงรส น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว และตามด้วยน้ำตาลทรา ยคนส่วนผสมให้น้ำตาลทรายละลายเข้ากันดี เมื่อละลายได้ที่แล้วให้เราใส่ห มูที่หั่นไว้เป็นเส้นๆ นำไปคลุกเคล้ากับเครื่องหมักและทำการหมักทิ้งไว้นานประมาณ 2 ชม. เป็นอย่างต่ำ

3 เมื่อครบเวลาให้เรานำออกมาวางเรียงบนตะแกรง โดยจัดวางให้ห่ างกันเล็กน้อย และนำไปตากแดดจัดสักประมาณ 1 แดด เมื่อตอนที่เราตากแดดนั้นด้านบนจะเริ่มแห้งให้เราพลิกกับด้าน นำด้านล่างขึ้นมาตากแดดด้วยจะได้แห้งได้อย่างทั่วกัน

4 ในส่วนของความแห้งนั้น มากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของเพื่อนๆ หากต้องการแห้งมากๆหน่อยก็ให้ตากแดดนานนิดนึง แต่ถ้าหากว่าต้องการเนื้อที่กำลังพอดี แห้งหมาดๆก็สัก 1 แดด ก็สามารถนำไปทอดในขั้นตอนต่อไปได้เลย

5 วิธีการทอดนั้นให้คุณเทน้ำมันพืชสำหรับการทอดใส่ลงไปในกระทะ เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่ดีให้เราใส่แดดเดียวตามลงไปทอดจนเหลืองสุกดีทั้ง 2 ด้าน จากนั้นตักขึ้นพักบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟคู่กับผักเครื่องเคียงและน้ำจิ้มที่ชื่นชอบได้เลยล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : ครัวบ้ านพิมพ์