แจกสูตรหมูปิ้งนมสด ทำกินอร่อยทำขายรวย
ส่วนผสม
- เนื้อหมูสันนอก 2 กก.(แล่เป็นชิ้นบางๆ แต่ก็ไม่ต้องถึงกับบางมาก)
- นมข้นจืดคาร์เนชั่น 1 ถ้วย
- รากผักชี+กระเทียม+พริกไทย โขลกละเอียด (สามเกลอ) 2-3 ชต.
- น้ำปลา 4 ชต.
- ซอสปรุงรส 2 ชต.
- ซีอิ้วดำหวาน 2 ชช.
- น้ำตาลปี๊ป ½ ถ้วย + 2 ชต.(หรือ 130 กรัม)
- น้ำมันพืช ½ ถ้วย
วิธีทำ
นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ภาชนะที่ใช้หมักหมู บี้น้ำตาลปี๊ปให้ละลายหหมดเคล้าเครื่องปรุงให้เข้ากัน ใส่หมูลงเคล้าให้ทั่ว หมักไว้ในตู้เย็น 3 – 4 ชม. นำมาเสียบไม้เรียงใส่กล่องจนหมด นำกลับไปแช่ฟีซอีก อย่างน้อย 1 คืน เอาออกมาพักก่อนปิ้งสัก 3 ชม.ค่ะ(ถ้าน้ำหมักเหลือก็เก็บไว้ผสมนมสดไว้พรมตอนปิ้งก็ได้ค่ะ)
สำหรับเพื่อนๆ ที่ขอมาจัดให้แล้วนะคะ ถ้าจะทำขายสัก 100-120 ไม้ จะต้องใช้หมู 5 กก.ค่ะแล้วเครื่องปรุงก็เพิ่มตามสัดส่วนเลยค่ะ ที่เค้าขายกันก็ไม้ละ 10 บาท เพราะสูตรนี้หมูนุ่มค่ะก็จะแพงกว่าหมูปิ้งอื่นๆ นิดหน่อย(ถ้าจะให้นุ่มเหมือนเจ้าดังๆ ก็ต้องแช่ฟีซ 3 วันค่ะ) แต่ถ้าไม่ชอบสูตรนมสดก็เปลี่ยนจากนมข้นจืดเป็นโค๊กหรือเป๊ปซี่ก็ได้ค่ะ แล้วก็แช่ชั้นหมูธรรมดา 1 คืนไม่ต้องฟีซค่ะ
(เครดิตภาพ PANTIP.COM)
ขอบคุณที่มา: Malai Choo
ขอบคุณเพจ : การทำอาหารและยาสมุนไพรเพื่อสุขภาพที่ดี
เพจ"อ่านเองนะ"