ซุปอร่อยแสนง่าย น้ำซุปใสๆหอมเครื่องปรุง ทานกับข้าวร้อนๆ
เมนูซุปร้อนร้อน นำมาทานกับข้าวสวยร้อนๆหรือจะทานเปล่าๆก็เป็นอะไรที่ถูกอกถูกใจของหลายๆคนกันอย่างมาก สูตรเมนูน้ำซุปในวันนี้เป็นเมนูซุปไก่มันฝรั่ง นำมาฝากกับเพื่อนๆทุกท่านที่ชื่นชอบในการทานซุปได้นำสูตรนี้ไปทำทาน ให้รสชาติของความอร่อย เนื้อมันฝรั่ง ผักต่างๆมีความนุ่ม รสชาติของน้ำซุปมีความกลมกล่อมมีความหอม ยิ่งทานร้อนๆซึ่งให้ความอร่อย เราต่างมาดูในส่วนผสมเครื่องปรุงและวิธีการทำน้ำซุปไปทำพร้อมกันเลย
ส่วนผสม เครื่องปรุง
1 น่องไก่ หรือส่วนที่ชอบ
2 มั น ฝ รั่ ง
3 มะเขือเทศ
4 หอมใหญ่
5 ขึ้นฉ่ า ย ข่า กระเทียม อบเชย พริกไท ยดำ เกลือ
6 ผงปรุงรสไก่
วิธีการทำซุปไก่มันฝรั่ง
1 ในขั้นตอนแรกนั้นให้เราตั้งหม้อน้ำเติมน้ำลงไปต้มให้เตือด เมื่อน้ำเดือดดีแล้วให้ใส่ข่า อบเชย พริกไท ยดำ กระเทียม จากนั้นตามด้วยเนื้อไก่ที่ได้ล้างทำความสะอาดเตรียมไว้ใส่ตามลงไปได้เลย
2 ทำการต้มประมาณ 20 นาที หากมีฟองให้ช้อนฟองทิ้งเพื่อที่น้ำซุปจะได้ใส
3 เมื่อต้ม 20 นาทีแล้วใส่มันฝรั่งที่ได้ล้างทำความสะอาดหั่นเป็นชิ้นตามลงไปได้เลย ทำการต้มมันฝรั่งสัก 10 นาที และตามด้วยการใส่หอมใหญ่ลงไปต้มต่อ 10 นาที
4 และตามด้วยการใส่มะเขือเทศลงไปได้เลย ต้มไปเรื่อยๆนาน ประมาณ 10 นาทีจากนั้นใส่ผักขึ้นฉ่าย เพิ่มกลิ่นความหอมตามด้วยการปรุงรสชาติด้วยเกลือ ผงปรุงรสไก่ ให้เราปรุงรสชาติได้ตามใจชอบ เมื่อเข้ากันดีแล้วให้เราทำการเคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆกว่า 10 นาที เมื่อเสร็จเป็นที่เรียบร้อยให้ปิดไฟก็จะได้ซุปไก่มันฝรั่งที่มีรสชาติของความอร่อย ความหอมของตัวน้ำซุป ความเข้มข้นของเครื่องปรุง
เมนูซุปไก่มันฝรั่งในหม้อนี้นั้นจะให้รสชาติของความอร่อย ตัวเนื้อไก่ตัวมันฝรั่งจะมีความนุ่มไม่แข็ง ตัวนำซุปมันจะให้รสชาติของความอร่อยจากเครื่องปรุงและมีความหอมของเครื่องเทศ นำมาทานซดน้ำซุปร้อนๆ หรือจะทานกับข้าวสวยร้อนๆก็ให้รสชาติที่ดีมากๆ และที่สำคัญไปกว่านั้นยังได้ประโยชน์จากเมนูนี้ด้วย เก็บสูตรนี้ไปทำตามกันดูได้เลย มีขั้นตอนที่ไม่ยากแต่รสชาติที่ได้ออกมานั้นถูกใจกันอย่างแน่นอน
เรียบเรียงโดย hostingrc