🍵🍰 ใครบอกว่าทีรามิสุทำยาก! บอกเลยว่าไม่จริง วันนี้จะพามาสอนทำ 'ทีรามิสุชาเขียว' ✨ ของหวานสุดโปรดของใครหลายๆ คน 😛 บอกเลยว่าทำไม่ยาก ใช้เวลาไม่นาน อยากกินของอร่อย ไม่ต้องไปตามหาซื้อให้เสียเวลา👌 อยากรู้แล้วละสิว่าทำยังไง ไปดูกันเลยจ้า🥳
เข้าครัวสอนทำ ทีรามิสุชาเขียว อร่อยนุ่ม ละมุนลิ้น
สอนทำ ทีรามิสุชาเขียว 🌿
🥣 ขั้นตอนเตรียมวัตถุดิบ - ไข่แดง 4 ฟอง - น้ำตาล 60 กรัม - น้ำ 30 กรัม - ไข่ขาว 4 ฟอง - น้ำตาล 40 กรัม - มาสคาโปนชีส 500 กรัม - ครีมกระป๋อง 100 กรัม - น้ำ 250 มล. - ผงชาเขียว 5 กรัม - ขนมเลดี้ฟิงเกอร์
👩🍳 ขั้นตอนการทำ 1. ผสมผงชาเขียวในน้ำร้อน 2. คนจนละลายเข้ากัน พักไว้ให้เย็น 3. ทำไซรัป เริ่มจากตั้งไฟใส่น้ำตาล 4. ตามด้วยน้ำเปล่า
5. รอจนน้ำเดือด มีฟองขึ้น ตักใส่ชามเอาขึ้นพักไว้ 6. เทไข่แดงลงในชามผสม 7. ผสมไซรัปกับไข่แดง ตีให้เข้ากัน 8. ตามด้วยมาสคาโปนชีส
9. ตีให้ส่วนผสมเข้ากัน 10. ใส่ครีมกระป๋องลงไปเลยจ้า 11. ตีให้เข้ากันอีกรอบ 12. จากนั้นเทไข่ขาวลงในชามผสม
13. ตีไข่ขาว 14. ใส่น้ำตาลลงไป จากนั้นตีต่อจนไข่ขาวเปลี่ยนเป็นโฟมสีขาว 15. ตักผสมกับมาสคาโปนชีสที่ตีไว้ในตอนแรก 16. คลุกเคล้าผสมให้เข้ากัน
17. นำขนมเลดี้ฟิงเกอร์ลงไปชุบในน้ำชาเขียว 18. จากนั้นนำมาวางเรียงในภาชนะ 19. ค่อยตักครีมชีสที่ตีไว้มาปิด 20. วางขนมเลดี้ฟิงเกอร์อีกชั้น ทำแบบเดิม ตักครีมมาปิดเป็นชั้นสุดท้าย
21. โรยหน้าด้วยผงชาเขียว
เสร็จแล้วจ้า ✨ บอกเลยว่าน่ากินสุดๆ
อร่อยเต็มคำ หอมกลิ่นชาเขียว 🤩