วิธีทำ “กล้วยฉาบ” เคี้ยวกรุบกรอบเพลิน รสชาติมันเค็มลงตัว

 


วันนี้มีสูตรสร้างรายได้มาแบ่งปันค่ะ กล้วยฉาบ Banana Chips ขนมโบราณ สูตรจากคุณยายสมัยก่อนจะมีแต่รสเค็มค่ะ แต่ปัจจุบันมีการดัดแปลงไปหลากหลายรสชาติ ตามยุคสมัย แต่สูตรที่เราจะมาแบ่งปันวันนี้เป็นสูตรรสเค็มค่ะ มาดูขั้นตอนกันเลย

*ส่วนผสม

-กล้วยน้ำว้า ห่าม (เนื้อกล้วยมีความแข็งอยู่) 1 หวี

-น้ำมันสำหรับทอด 1 ขวด

-เกลือเม็ด 3 ช้อนโต๊ะ

-เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ

**ขั้นตอน

1.เทน้ำใส่กะละมัง ใส่เกลือเม็ดลงไป คนให้ละลาย

2.นำกล้วยมาปอกเปลือก โดยการตัดหัว ตัดท้าย แล้วกรีดเปลือกตามยาวของกล้วย ค่อยๆแซะเปลือกออก นำไปแช่น้ำเกลือที่เตรียมไว้

.

.

3.ใช้มีดปอกผลไม้ ฝานกล้วยเป็นชิ้นบางๆ

..

4.นำกล้วยลงทอดในน้ำมันร้อนปานกลาง หมั่นคน

..

5.กล้วยสุกเป็นสีเหลืองทอง และสวย ตักขึ้น โรยด้วยเกลือป่น

..

เป็นอีกหนึ่งเมนูสร้างอาชีพที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ ลงทุนน้อย วิธีทำก็แสนง่าย เก็บไว้ทำขายเป็นอาชีพเสริมได้เลยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก คุณpan pan jaaa channel สมาชิกเว็บcookpad