ทำสร้างอาชีพตอนเช้า เนื้อนุ่ม หอมเครื่องปรุง ทานกับข้าวเหนียว

 


ทำสร้างอาชีพตอนเช้า เนื้อนุ่ม หอมเครื่องปรุง ทานกับข้าวเหนียว

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่านกลับมาพบกันเช่นเคย ในวันนี้เราได้มีอาชีพจะมาแนะนำให้กับทุกท่านที่กำลังมองหา เป็นการสร้างรายได้ที่ดี ลงทุนไม่มากแต่ได้เงินกลับมามากเลยทีเดียว เมนูทำสร้างอาชีพในตอนเช้าที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ก็คงจะเป็นห มู ปิ้ งกะทิสด ที่ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ ด้วยเนื้อ ห มูที่มีความนุ่ม มีความหอมของเครื่องปรุงเครื่องเทศ ที่ทำการหมักเข้ากันเป็นอย่างดี นำมาทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ อิ่มอร่อยได้ในมือเดียว

เราตามมาดูในส่วนผสมและวิธีการทำในแต่ละขั้นตอนนี้กันเลย ต้องบอกว่าไม่ยากอย่างที่คิดเอาไว้ เพื่อนๆมือใหม่เข้าครัวก็สามารถทำตามกันได้

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

1 สันคอ 1 กิโลกรัม

2 กระเทียม 8-10 กลีบ

3 รากผักชี 3-4 ราก

4 เกลือ 1/2 ช้อนชา

5 ซีอิ๊วขาว 1/4 ถ้วย

6 น้ำมันพืช 1/4 ถ้วย

7 ซอสหอยนางรม 1/4 ถ้วย

8 น้ำตาลปี๊บ 4 ช้อนโต๊ะ

9 น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

10 แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนชา

11 กะทิ 1 ถ้วย

ขั้นตอนในการทำ

1 ให้เราทำการตำกระเทียม รากผักชีให้เข้ากันดี

2 นำกระเทียมและรากผักชีที่เราตำเสร็จเป็นที่เรียบร้อยใส่ลงไปในถ้วยผสม ตามด้วยการใส่เครื่องปรุง ทำการ หมักน้ำมันพืช เกลือ ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว กะทิ น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ แป้งมันสำปะหลัง ใส่ลงไปในปริมาณที่เราได้เตรียมของไว้ในตอนต้น

3 เสร็จแล้วให้เรานำเนื้อ ห มูที่ได้ล้างทำความสะอาดและหั่นเตรียมเอาไว้ มาทำการเค้าเครื่องหมักของเราให้ทั่ว และหมักทิ้งเอาไว้ในตู้เย็นเป็นเวลานานอย่างน้อย 30 นาที

4 เมื่อครบเวลาให้เรานำมาเสียบไม้และนำขึ้นเตา นำห มูขึ้นไปย่ า งพร้อมกับการทาน้ำกะทิอยู่ตลอดเวลา กลับด้านไปมาเพื่อให้สุกดีทั้ง 2 ด้าน นำมาทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ รับรองให้ได้ชิมสูตรนี้ก็เป็นต้องติดใจกันอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao