สูตร พานาคอตต้าเสาวรส


สูตรพานาคอตต้าเสาวรส Passion fruit Panna Cotta



พานาคอตต้าเสาวรส Passion fruit Panna Cotta ขนมหวานสไตล์ฝรั่ง แต่รสเปรี้ยวอารมณ์ไทย อร่อย หวาน เย็น เหมาะกับเมืองร้อนที่ต้องการความสดชื่น


วัตถุดิบพานาคอตต้าเสาวรส Passion fruit Panna Cotta

1. ครีม 250 มล.
2. นม 250 มล.
3. เจลาติน 5 แผ่น
4. น้ำตาล 200 กรัม
5. เกลือ
6. เสาวรส


อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ ที่คน

วิธีทำพานาคอตต้าเสาวรส Passion fruit Panna Cotta

1. ต้มนมกับครีมให้เดือด, ใส่น้ำตาลลงไปต้มด้วย
2. แช่แผ่นเจลาตินในน้ำเย็นจัดให้นิ่มก่อน แล้วนำมาลงครีมกับนมที่ต้มไว้ ทีละแผ่น
3. คนให้เนียน ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย
4. รินใส่แก้ว แช่เย็นทิ้งไว้ประมาณ 30นาทีให้เซ็ทตัว
5. ตักเสาวรสใส่ด้านบน