หมูพวง หมูร้อยตอก หมูแดดเดียวสร้างอาชีพ ทอดหอม ๆ อร่อยท้าแดดแรง

เอ่ยถึงเมนูแดดเดียว โดยเฉพาะหมูแดดเดียวใคร ๆ ก็ทำขาย ถ้าอยากเพิ่มความแปลกก็ร้อยเป็นหมูพวงกันดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำหมูพวง หรือหมูร้อยตอก สูตรจาก คุณ Phorn_Kitchen สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับหมูหมักกับเครื่องปรุงแล้วเอาไปตากแดดจนแห้ง เสร็จแล้วเอาไปทอดจนสุก ทั้งนี้ สามารถแปลงร่างเป็นหมูพวงปลาร้า หรือหมูพวงทอดงาได้ด้วยนะคะ

หมูพวง หมูร้อยตอก
มาทำหมูพวง หรือหมูร้อยตอกกันเถอะ
โดย
คุณ Phorn_Kitchen สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
          สวัสดีค่ะ ช่วงนี้ที่บ้านเราแดดแรงมาก ๆ เลยอยากมาชวนทำหมูพวง หรือหมูร้อยตอกค่ะ มาเริ่มทำกันเลยค่ะ

ส่วนผสม หมูพวง หมูร้อยตอก

หมูพวง หมูร้อยตอก
  • เนื้อหมูส่วนสะโพก หั่นเป็นเส้น 500 กรัม
  • ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยเม็ด 10 กรัม
  • กระเทียม 15 กรัม
หมายเหตุ : สูตรนี้รสชาติจะออกเค็ม ถ้าใครไม่กินเค็มลดปริมาณซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะได้ค่ะ

วิธีทำหมูพวง หมูร้อยตอก

หมูพวง หมูร้อยตอก
     ► โขลกกระเทียมกับพริกไทยให้ละเอียด
หมูพวง หมูร้อยตอก
     ► ใส่กระเทียมพริกไทยที่โขลกแล้ว ซอสปรุงรส และซีอิ๊วขาวลงไปหมักกับหมู
หมูพวง หมูร้อยตอก
     ► คลุกเคล้าให้เข้ากัน  หมักไว้ 30 นาที
หมูพวง หมูร้อยตอก
     ► นำตอกมาร้อย ให้เป็นพวงแบบนี้ค่ะ
หมูพวง หมูร้อยตอก
     ► เมื่อเราร้อยหมูเสร็จแล้วให้นำไปตากแดด 2 ชั่วโมงค่ะ (เราตากตอน 4 โมงเย็น)
หมูพวง หมูร้อยตอก
     ► ตั้งน้ำมันให้ร้อนนำหมูลงทอดค่ะ
หมูพวง หมูร้อยตอก
     ► เมื่อหมูสุกแล้วตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
หมูพวง หมูร้อยตอก
     ► กินคู่กับข้าวเหนียว จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วค่ะ
สามารถติดตามสูตรอาหารและขนมอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่
          ใครอยากขายเมนูแดดเดียวอื่น ๆ นอกจากหมูพวงแดดเดียว ขอนำเสนอเนื้อพวงแดดเดียวนี่เลย รับรองขายคู่กันกำไรดีแน่นอน อ้อ… อย่าลืมข้าวเหนียวและน้ำจิ้มแจ่วด้วยล่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ Phorn_Kitchen สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม