Home »
Uncategories »
บอกสูตรสร้างอาชีพ กล้วยทอดกรอบอร่อย ไม่อมน้ำมัน
บอกสูตรสร้างอาชีพ กล้วยทอดกรอบอร่อย ไม่อมน้ำมัน
บอกสูตรสร้างอาชีพ กล้วยทอดกรอบอร่อย ไม่อมน้ำมัน
แจกให้เลยสูตรนี้ มีคนขอเข้ามากันเยอะมาก
กับสูตรการทำกล้วยทอดทำอย่างไรให้กรอบ อร่อย แบบไม่อมน้ำมัน กินแล้วไม่อ้วน
สามารถนำสูตรนี้ไปทำขายสร้างอาชีพได้เลย ขั้นตอนก็ง่ายมากๆ
เรามาดูกันเลยว่าทำอย่างไรและมีเคล็ดลับอะไรบ้าง
วัตถุดิบดังนี้
1 กล้วยน้ำหว้าห่าม 1 หวี
2 แป้งข้าวเจ้า 2 ถ้วย
3 แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1 ถ้วย
4 มะพร้าวขูด 1 ถ้วยตวง
5 เกลือ 1/2 ช้อนชา
6 หัวกะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง
7 งาคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
8 น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
9 น้ำปูนใส 1/2 ถ้วยตวง
10 น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีการทำ
1 ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยการนำแป้งข้าวเจ้า แป้งสาลี มาร่อนก่อน ผสมกับเกลือแล้วนวดให้เข้ากับหัวกะทิ และมะพร้าวขูด
2 จากนั้นให้เราทำการนวดส่วนผสมให้เข้ากันแล้วใส่น้ำปูนใส จากนั้นนวดต่อไปเรื่อยๆ
คนให้เข้ากัน
3 ใส่งาลงไป คลุกเคล้าให้ทั่ว
4 ให้ทำการตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันลงกระทะ โดยประมาณให้ท่วมกล้วยที่จะทำการทอด
5 เมื่อน้ำมันร้อน ให้นำกล้วยที่หั่นตามยาว 3-4 ชิ้น ต่อ 1 ลูก
(แล้วแต่ลูกใหญ่หรือเล็ก) ชุบแป้งที่ผสมไว้ตามข้อ 1
แล้วใส่ลงในน้ำมันจนเต็มกระทะ
6 ทอดจนสังเกตว่าตัวแป้งเหลืองกรอบ และเนื้อกล้วยสุก
7 ให้เราเร่งไฟขึ้นเล็กน้อยก่อนทอดเสร็จ (เพื่อป้องกันการอมน้ำมัน) วิธีนี้สำคัญมากๆ จากนั้นตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
เคล็ดลับความอร่อย
ถ้าคุณไม่ต้องการให้กล้วยทอดแล้วอมน้ำมันนั้นให้เลือกน้ำมันมะพร้าวและใช้น้ำมันใหม่เสมอไม่ทอดซ้ำกันหลายครั้ง
และต้องควบคุมอุณหภูมิความร้อนคอยปรับให้พร้อมอยู่เสมอ
ในขณะที่ทอดไม่ควรใส่กากลงไปเพราะจะทำให้น้ำมันติดขึ้นไปด้วย
และห้ามแช่กล้วยในน้ำมันในขณะที่ก็ยังเย็นอยู่เพราะจะทำให้กล้วยหอมแล้วมันมากขึ้นกว่าเดิมกล้วยจะนิ่มไม่กรอบ
ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะค่ะ เพื่อนๆคนไหนที่สนใจสามารถนำสูตรนี้ไปลองทำกินดูก่อน หากทำเก่งๆแล้วสามารถทำขายได้เลย กำไรดีมากๆ
ขอบคุณข้อมูลจาก : กินได้อร่อยด้วย