แจกสูตรการทำหมูกรอบ ง่ายๆ ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องจิ้มหนังหมูให้เสียเวลาอีกต่อไป

สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาเมนูอาหารเอาไว้ทำทานเวลาว่าง วันนี้เราขอเสนอสูตรวิธีการทำ หมูกรอบ ทำง่ายไม่ต้องต้ม และไม่ต้องจิ้มหนังหมูให้เสียเวลา สูตรนี้เป็นสูตรที่ง่ายแถมหมูกรอบที่ได้ยังกรอบอร่อยไม่แข็ง จะรอช้าอยู่ทำไมว่าแล้วก็ตามมาชมกันเลยค่ะ

ขั้นตอนการทำหมูกรอบแบบไม่ต้องต้ม

  1. ล้างทำความสะอาดหมูสามสั้นที่เตรียมไว้

2. นำผงพะโล้ทาด้านเนื้อหมู และพลิกกลับเอาด้านหนังขึ้น
3. และนำเกลือทาด้านหนังหมูให้ทั่ว

4. หลังจากทาเกลือทาน้ำมันพืชด้านหนังให้ทั่ว วางหมูในถาดอบ เอาด้านหนังขึ้น ใส่ในเตาอบช่องกลาง
จากนั้นนำไปใส่ถาดอบ ที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 40 นาที 

หมูกรอบสุก หนังหมูกรอบ และคงความกรอบได้นาน 

ทำเสร็จตอนเที่ยง ทานตอนค่ำ หนังหมูยังกรอบอยู่เหมือนเดิม

เห็นแล้วทำเอาหิวข้าวกันเลยทีเดียว
จะทานคู่กับอะไรก็ดูฟินไปหมด

เป็นอย่างไรกันบ้างคะหมูกรอบสูตรนี้ ง่ายมากๆ เลยใช่ไหมละ ทำเสร็จยังตกใจว่าทำไมมันง่าย และใช้เวลาสั้นมากเพียง 2 ช.ม. เท่านั้น ลองทำกันดูนะคะคุณแม่บ้านพ่อบ้านทั้งหลาย
ขอบคุณที่มา : สมาชิก pantip หมายเลข 38290828