สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาเมนูอาหารเอาไว้ทำทานเวลาว่าง
วันนี้เราขอเสนอสูตรวิธีการทำ หมูกรอบ ทำง่ายไม่ต้องต้ม
และไม่ต้องจิ้มหนังหมูให้เสียเวลา
สูตรนี้เป็นสูตรที่ง่ายแถมหมูกรอบที่ได้ยังกรอบอร่อยไม่แข็ง
จะรอช้าอยู่ทำไมว่าแล้วก็ตามมาชมกันเลยค่ะ
2. นำผงพะโล้ทาด้านเนื้อหมู และพลิกกลับเอาด้านหนังขึ้น
3. และนำเกลือทาด้านหนังหมูให้ทั่ว
4. หลังจากทาเกลือทาน้ำมันพืชด้านหนังให้ทั่ว วางหมูในถาดอบ เอาด้านหนังขึ้น ใส่ในเตาอบช่องกลาง
จากนั้นนำไปใส่ถาดอบ ที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 40 นาที
หมูกรอบสุก หนังหมูกรอบ และคงความกรอบได้นาน
ทำเสร็จตอนเที่ยง ทานตอนค่ำ หนังหมูยังกรอบอยู่เหมือนเดิม
เห็นแล้วทำเอาหิวข้าวกันเลยทีเดียว
จะทานคู่กับอะไรก็ดูฟินไปหมด
เป็นอย่างไรกันบ้างคะหมูกรอบสูตรนี้ ง่ายมากๆ เลยใช่ไหมละ ทำเสร็จยังตกใจว่าทำไมมันง่าย และใช้เวลาสั้นมากเพียง 2 ช.ม. เท่านั้น ลองทำกันดูนะคะคุณแม่บ้านพ่อบ้านทั้งหลาย
ขอบคุณที่มา : สมาชิก pantip หมายเลข 38290828
ขั้นตอนการทำหมูกรอบแบบไม่ต้องต้ม
- ล้างทำความสะอาดหมูสามสั้นที่เตรียมไว้
2. นำผงพะโล้ทาด้านเนื้อหมู และพลิกกลับเอาด้านหนังขึ้น
3. และนำเกลือทาด้านหนังหมูให้ทั่ว
4. หลังจากทาเกลือทาน้ำมันพืชด้านหนังให้ทั่ว วางหมูในถาดอบ เอาด้านหนังขึ้น ใส่ในเตาอบช่องกลาง
จากนั้นนำไปใส่ถาดอบ ที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 40 นาที
หมูกรอบสุก หนังหมูกรอบ และคงความกรอบได้นาน
ทำเสร็จตอนเที่ยง ทานตอนค่ำ หนังหมูยังกรอบอยู่เหมือนเดิม
เห็นแล้วทำเอาหิวข้าวกันเลยทีเดียว
จะทานคู่กับอะไรก็ดูฟินไปหมด
เป็นอย่างไรกันบ้างคะหมูกรอบสูตรนี้ ง่ายมากๆ เลยใช่ไหมละ ทำเสร็จยังตกใจว่าทำไมมันง่าย และใช้เวลาสั้นมากเพียง 2 ช.ม. เท่านั้น ลองทำกันดูนะคะคุณแม่บ้านพ่อบ้านทั้งหลาย
ขอบคุณที่มา : สมาชิก pantip หมายเลข 38290828