Home »
Uncategories »
ข้าวโพดต้ม กินทุกวันช่วยกำจัดเซลล์มะเร็งได้ แต่ต้องกินให้ถูกวิธีตามนี้
ข้าวโพดต้ม กินทุกวันช่วยกำจัดเซลล์มะเร็งได้ แต่ต้องกินให้ถูกวิธีตามนี้
มะเร็ง ทางออกหนึ่งที่ผู้คนนิยมใช้กัน คือ
การทานอาหารที่มีประโยชน์ อาหารที่มีสรรพคุณในการต้านมะเร็ง
มีสารออกฤทธิ์ล้างพิษของพวกอนุมูลอิสระตัวอันตรายต่อเซลล์อวัยวะต่างๆ
ในร่างกาย แต่ก็เจอมากมายในผลไม้ ส่วนในข้าวโพดก็มีเช่นกัน
แต่ต้องทานให้ถูกวิธี ดังนี้
ผักผลไม้เมื่อทานสดๆ
จะได้รับประโยชน์จากสารอาหารได้ดีกว่าการผ่านความร้อน
แต่ทฤษฎีนี้จะใช้กับข้าวโพดไม่ได้
เพราะเจ้าข้าวโพดหวานนี้จะมีสรรพคุณสามารถต้านโรคมะเร็งมากขึ้น
เมื่อนำไปผ่านความร้อนก่อนอย่างเหมาะสม
อีกทั้งยังมีสารล้างพิษมากกว่าผักผลไม้อื่นๆ ซะด้วย
นักวิจัยของมหาวิทยาลัยคอร์เนลล์แห่งสหรัฐอเมริกา รายงานผลการวิจัยลงในวารสารสมาคมเคมีแห่งอเมริกาว่า….
“ข้าวโพดหวานที่ปรุงสุกแล้ว จะออกฤทธิ์ล้างพิษในร่างกายสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน”
ข้าวโพดหวานเป็นพืชที่แม้ปรุงสุกแล้ว
ก็ยังคงมีคุณค่าเป็นตัวล้างพิษได้เป็นอย่างดี
ถึงแม้ว่าการให้ความร้อนจะทำให้เสียวิตามินซีไปบ้างก็ตามที
แต่เราก็ไม่ได้หวังวิตามินซีจากข้าวโพดเป็นหลักอยู่แล้ว
เพราะประโยชน์ที่มีมากกว่านั้น ก็คือ “การกินข้าวโพดเพื่อต้านมะเร็ง”
มาลองดูการทดลองที่ว่านี้กันเลย…
นักวิจัยทำการทดลองด้วยการต้มข้าวโพดหวานด้วยอุณหภูมิสูง 115
องศาเซลเซียส ในเวลานานต่างกัน 10, 25, และ 50 นาที ผลปรากฎว่า
ยิ่งต้มนานเท่าไหร่
ก็จะยิ่งทำให้มีสารที่เป็นตัวล้างพิษเพิ่มขึ้นมากเท่านั้น
โดยเวลาที่ใช้ในการต้มที่มากขึ้นจะทำให้มีสารที่เป็นตัวล้างพิษเพิ่มมากขึ้น
22, 44 และ 53 เปอร์เซนต์ตามลำดับ
จากการทดลองนี้ นักวิจัยเชื่อว่า
สารที่ออกฤทธิ์เป็นตัวล้างพิษนี้จะช่วยทำลายล้างพิษของพวกอนุมูลอิสระตัวอันตรายต่อเซลล์อวัยวะต่างๆ
อีกทั้งยังเป็นตัวก่อการร้ายที่จะทำให้เกิดโรคที่มีเหตุมาจากความชรา เช่น
ต้อกระจก, โรคสมองเสื่อม รวมทั้งโรคร้ายอย่างหัวใจ และมะเร็งด้วย
สารสำคัญที่รับบทเป็นตัวล้างพิษนี้ คือ “กรดเฟรุลิก (Ferulic acid)” หรือกรดอินทรีย์ที่เป็นสารสำคัญช่วยทำให้ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายมีประสิทธิภาพ
กรดเฟรุลิกเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประโยชน์ ดังนี้
1. ต่อต้านความชรา
2. ป้องกันการเกิดเซลล์มะเร็ง
3. ป้องกันโรคหัวใจ
4. รักษาไข้หวัด
5. รักษาสุขภาพของกล้ามเนื้อ
6. ต่อต้านผลกระทบจากรังสีอัลตราไวโอเลตซึ่งเป็นสาเหตุของมะเร็งผิวหนัง
7. สำหรับคนที่เป็นมะเร็งที่รับการทำคีโม กินข้าวโพดต้มจะสามารถสารล้างพิษเคมีที่เกิดจากการทำคีโมได้
มากไปกว่านั้น นักวิจัยกลุ่มนี้กล่าวว่า ข้าวโพดหวานต้มหรือปิ้งจะปล่อยสารประกอบที่เรียกว่า กรดเฟรุลิก ออกมา ยิ่งผ่านความร้อนสูงก็ยิ่งออกมามาก ก็ยิ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ดังนั้นการทำสุกจึงช่วยให้มันปล่อยกรดเฟรุลิกออกมาได้มากขึ้น
กรดเฟรุลิกจัดอยู่ในพวกพฤษเคมี พบในผักและผลไม้ไม่มากนัก
แต่มีอยู่ในฝักข้าวโพดเป็นจำนวนมาก เพราะฉะนั้น
หากคุณอยากมีร่างกายที่แข็งแรงตลอดไป
แนะนำให้หาข้าวโพดต้มหรือปิ้งมาทานบ่อยๆ แล้วสุขภาพของคุณจะแข็งแรงกว่าเดิม
สมุนไพรใกล้ตัว มุ่งเสนอสรรพคุณทางยา การนำไปใช้ควรพิจารณาอย่างรอบด้าน
แหล่งที่มา : siamnews