วันนี้เราขอเสนอเมนูสำหรับคนที่ชอบกินไก่ค่ะ ทำง่ายและอร่อยเว่อร์
แถมยังประหยัดงบในการทำอีกด้วย นั้นก็คือ ไก่ต้มน้ำปลา ค่ะ
จะมีวิธีการทำอย่างไรนั้นไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
วัตถุดิบ
– น่องไก่ติดสะโพก 2 ชิ้นใหญ่
– กระเทียมทุบ 3 กลีบใหญ่
– รากผักชีทุบ 3 ต้น
– น้ำปลา 2 ทัพพี
– น้ำมันหอย 1 ทัพพี
– ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาล 1 ทัพพี
– น้ำเปล่า ใส่ท่วมไก่นิดหน่อย
วิธีทำ
– ตั้งไฟต้มน้ำใส่กระเทียมทุบ รากผักชีทุบ น้ำมันหอย ซีอิ้วดำ น้ำปลา น้ำตาล คนเล็กน้อยแล้วใส่น่องไก่ ( ก่อนใส่ไก่ ขั้นตอนนี้ ลองชิมรสชาติที่เราชอบ ใส่เพิ่มได้ค่ะ) ปิดฝาทิ้งไว้บนไฟ 15 นาที แล้วมาพลิกไก่กลับด้านเพื่อสุกเท่ากันและสีสวยเท่ากัน ทิ้งไว้อีก 15 นาที เป็นอันเสร็จ
น้ำจิ้ม
– ใส่พริก กระเทียม รากผักชี โขลกพอละเอียด จากนั้นใส่ น้ำตาล น้ำปลา เกลือนิดนึ่ง ใส่น้ำต้มไก่ลงไป ใส่มะนาว (ลองกะตามปริมาณ แล้วชิมรสชาติ ที่เราชอบนะคะ)
อ่านจบแล้วถึงกับน้ำลายไหลกันเลยไหมล่ะค่ะ ใช้งบน้อยแต่ได้ของอร่อยๆทานแบบนี้ ไปทำทานกันดีกว่านะค่ะ
ขอบคุณที่มาจาก : kaijeaw.com
วัตถุดิบ
– น่องไก่ติดสะโพก 2 ชิ้นใหญ่
– กระเทียมทุบ 3 กลีบใหญ่
– รากผักชีทุบ 3 ต้น
– น้ำปลา 2 ทัพพี
– น้ำมันหอย 1 ทัพพี
– ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาล 1 ทัพพี
– น้ำเปล่า ใส่ท่วมไก่นิดหน่อย
วิธีทำ
– ตั้งไฟต้มน้ำใส่กระเทียมทุบ รากผักชีทุบ น้ำมันหอย ซีอิ้วดำ น้ำปลา น้ำตาล คนเล็กน้อยแล้วใส่น่องไก่ ( ก่อนใส่ไก่ ขั้นตอนนี้ ลองชิมรสชาติที่เราชอบ ใส่เพิ่มได้ค่ะ) ปิดฝาทิ้งไว้บนไฟ 15 นาที แล้วมาพลิกไก่กลับด้านเพื่อสุกเท่ากันและสีสวยเท่ากัน ทิ้งไว้อีก 15 นาที เป็นอันเสร็จ
น้ำจิ้ม
– ใส่พริก กระเทียม รากผักชี โขลกพอละเอียด จากนั้นใส่ น้ำตาล น้ำปลา เกลือนิดนึ่ง ใส่น้ำต้มไก่ลงไป ใส่มะนาว (ลองกะตามปริมาณ แล้วชิมรสชาติ ที่เราชอบนะคะ)
อ่านจบแล้วถึงกับน้ำลายไหลกันเลยไหมล่ะค่ะ ใช้งบน้อยแต่ได้ของอร่อยๆทานแบบนี้ ไปทำทานกันดีกว่านะค่ะ
ขอบคุณที่มาจาก : kaijeaw.com