สวัสดีคุณพ่อบ้านแม่บ้านทั้งหลาย
คนที่กำลังมองหาเมนูอาหารที่จะทำไว้ทานที่บ้าน
พร้อมวิธีทำแสนง่ายกินแล้วอิ่มที่สำคัญรสชาติดีใครๆ ก็ชอบ
วันนี้เรามีสูตรลับเมนูเด็ดนั่นก็คือเมนู “ซี่โครงหมูผัดตะไคร้” จากสมาชิกเว็ปไซต์พันทิปชื่อคุณ Tom Joke ได้นำสูตรมาแบ่งปันวิธีทำ ซี่โครงหมูผัดตะไคร้สูตรเด็ดทำง่ายได้ที่บ้าน ไม่รอช้าไม่ชมวิธีทำกันเลย
สวัสดีครับ วันนี้ผมมีเมนูมานำเสนอเพื่อนๆ ชาวก้นครัว เมนูนี้คือ ซี่โครงหมูผัดตะไคร้ เป็นเมนูอาหารชวนน้ำลายไหล ด้วยความความเปื่อยนุ่มของซี่โครงหมูที่ถูกเคี่ยวจนได้ที่ ผสมกับน้ำผัดที่เข้มข้นมีรสชาติออกเค็มๆหวานๆ มีกลิ่นหอมของตะไคร้และเผ็ดนิดหน่อย ถ้าได้ทานกับข้าวสวยจะเข้ากันดีมาก เรามาดูวิธีการทำซี่โครงหมูผัดตะไคร้แบบง่ายที่ใครก็สามารถทำเองได้
ส่วนผสม
-ซี่โครงหมู 200 กรัม
-น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
-ตะไคร้ 2 ต้น
-กระเทียม 4-5 กลีบใหญ่
-พริก 6-7 เม็ด
-น้ำเปล่า2 ถ้วย
-ซีอิ๊วขาว ½ ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาล 2 ช้อนชา
-น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
-ใบมะกรูด 4-5 ใบ
วิธีทำ
1.หั่นซี่โครงหมูแล้วล้างให้สะอาดพักเอาไว้
2. ซอยตะไคร้ให้เป็นชิ้นเล็ก แกะกระเทียม และเด็ดขั้วพริก หลังจากนั้นนำทั้งสามอย่างมา โขลกให้พอแหลก
3.เด็ดใบมะกรูดเอาก้านออก
4.ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับทำอาหาร
5. พอน้ำมันร้อน นำตะไคร้ กระเทียม พริกที่ โขลกไว้ลงไปผัดจนหอมเหลือง
6.ใส่กระดูกหมูลงไปผัดต่อจนใกล้สุก
7.เติมน้ำ 2 ถ้วยและเริ่งไฟแรง
8.พอน้ำเดือดได้สักครู่ ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำตาล
น้ำมันหอย คนให้เข้ากัน
9.ตุ้นกระดุกซี่โครงต่อจนเปื่อยตามต้องการและน้ำแห้ง
10.โรยใบมะกรูดที่เด็ดก้านเตรียมเอาไว้ และผัดต่อสักครู่ พร้อมเสริฟ
ไปชมคลิปกันเลย
ขอบคุณที่มาจาก : Tom Joke
วันนี้เรามีสูตรลับเมนูเด็ดนั่นก็คือเมนู “ซี่โครงหมูผัดตะไคร้” จากสมาชิกเว็ปไซต์พันทิปชื่อคุณ Tom Joke ได้นำสูตรมาแบ่งปันวิธีทำ ซี่โครงหมูผัดตะไคร้สูตรเด็ดทำง่ายได้ที่บ้าน ไม่รอช้าไม่ชมวิธีทำกันเลย
สวัสดีครับ วันนี้ผมมีเมนูมานำเสนอเพื่อนๆ ชาวก้นครัว เมนูนี้คือ ซี่โครงหมูผัดตะไคร้ เป็นเมนูอาหารชวนน้ำลายไหล ด้วยความความเปื่อยนุ่มของซี่โครงหมูที่ถูกเคี่ยวจนได้ที่ ผสมกับน้ำผัดที่เข้มข้นมีรสชาติออกเค็มๆหวานๆ มีกลิ่นหอมของตะไคร้และเผ็ดนิดหน่อย ถ้าได้ทานกับข้าวสวยจะเข้ากันดีมาก เรามาดูวิธีการทำซี่โครงหมูผัดตะไคร้แบบง่ายที่ใครก็สามารถทำเองได้
ส่วนผสม
-ซี่โครงหมู 200 กรัม
-น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
-ตะไคร้ 2 ต้น
-กระเทียม 4-5 กลีบใหญ่
-พริก 6-7 เม็ด
-น้ำเปล่า2 ถ้วย
-ซีอิ๊วขาว ½ ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาล 2 ช้อนชา
-น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
-ใบมะกรูด 4-5 ใบ
วิธีทำ
1.หั่นซี่โครงหมูแล้วล้างให้สะอาดพักเอาไว้
2. ซอยตะไคร้ให้เป็นชิ้นเล็ก แกะกระเทียม และเด็ดขั้วพริก หลังจากนั้นนำทั้งสามอย่างมา โขลกให้พอแหลก
3.เด็ดใบมะกรูดเอาก้านออก
4.ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับทำอาหาร
5. พอน้ำมันร้อน นำตะไคร้ กระเทียม พริกที่ โขลกไว้ลงไปผัดจนหอมเหลือง
6.ใส่กระดูกหมูลงไปผัดต่อจนใกล้สุก
7.เติมน้ำ 2 ถ้วยและเริ่งไฟแรง
8.พอน้ำเดือดได้สักครู่ ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำตาล
น้ำมันหอย คนให้เข้ากัน
9.ตุ้นกระดุกซี่โครงต่อจนเปื่อยตามต้องการและน้ำแห้ง
10.โรยใบมะกรูดที่เด็ดก้านเตรียมเอาไว้ และผัดต่อสักครู่ พร้อมเสริฟ
ไปชมคลิปกันเลย
ขอบคุณที่มาจาก : Tom Joke