แชร์สูตรเงินล้าน!..”ไส้อ่อนย่าง น้ำจิ้มแจ่วเทวดา” (คลิกอ่านส่วนผสม)

ล้อมวงมาเลยจ้า ไส้อ่อนย่างน้ำจิ้มแจ่วเทวดา ออเจ้ามาจกไส้กับอ้ายหมีกันไหมขอรับ?

“ไส้อ่อนย่างน้ำจิ้มแจ่วเทวดา” ล้างไส้ให้สะอาดขยำกับเกลือเพื่อดับกลิ่นคาวก่อนนะขอรับ ใส่เครื่องความหอมทั้งตะไคร้ใบมะกูดลงไป ตามด้วยไส้ลวกให้สุกเลยขอรับ แล้วเอาไส้มาหมักอีกครั้งกับสามเกลอแสนหอม เสียบไส้กับไม้แล้วนำไปย่าง กินไส้กับน้ำจิ้มแจ่วหรือจะจกพร้อมข้าวเหนียวด้วยก็ดีนะขอรับ.

ในภาพอาจจะมี อาหาร
สูตรจ้า 
ส่วนผสม

-ไส้อ่อน 800 กรัม

-เกลือป่น (สำหรับล้างไส้)

-เกลือป่น 1 ช้อนชา (สำหรับต้ม)

-ตะไคร้บุบ 1 ต้น (สำหรับต้ม)

-ใบมะกรูด 2-3 ใบ (สำหรับต้ม)

-สามเกลอ(รากผักชี,กระเทียม,พริกไทย) 3 ช้อนโต๊ะ

-ซอสหอยนางรม 2 ช้อนชา

-ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา

-ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา

-น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา

ในภาพอาจจะมี อาหาร

ส่วนผสมน้ำจิ้มแจ่ว

-น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา

-น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ

-น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ

-พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ

-ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

-หอมแดงซอย 2-3 หัว

-ต้นหอมซอย 1 ต้น

-ผักชีฝรั่งซอย 1 ต้น

ในภาพอาจจะมี อาหาร

วิธีทำ

1. นำไส้อ่อนมาล้างทำความสะอาด ขยำไส้อ่อน กับเกลือ นำไปล้างให้สะอาด 2-3 ครั้ง เสร็จแล้วพักไว้

2. ต้มน้ำเปล่าใส่ตะไคร้ ใบมะกรูดและเกลือลงไป เพื่อดับคาว ต้มให้น้ำเดือดพล่านแล้วนำไส้อ่อนที่ล้างเตรียมไว้ลงไปต้ม ต้มประมาณ 45 นาที

3. เมื่อไส้อ่อนที่ต้มนิ่ม ตักขึ้นมาหั่นเป็นชิ้นๆ ใส่ชามผสมไว้ ใส่สามเกลอลงไป ตามด้วยเครื่องปรุง คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 10-15 นาที

4. นำไส้ที่หมักได้ที่แล้วเสียบไม้ นำไปย่างให้สุกหอม

5. ทำน้ำจิ้มโดยการนำส่วนผสมทั้งหมดมาผสม ให้เข้ากันตักใส่ถ้วยน้ำจิ้มเสิร์ฟพร้อมไส้ย่าง

เครดิตภาพและคลิป.#หมีมีหม้อ

https://www.facebook.com/mheememhor/videos/1207988005999008/