วันนี้เราจะขอนำเอาเรื่องราวดีๆจากคุณ กมลชนก ทุมวงษ์
มาฝากเพื่อนๆทุกคนจะได้มีสุขภาพดีๆกันแล้วกับ น้ำหยวกกล้วย
น้ำดื่มเพื่อสุขภาพของเราในวันนี้
วิธีทำก็ง่ายได้ประโยชน์แถมรสชาติดีอีกด้วย ว่าแล้วก็ไปชมกันเลยค่ะ
ไส้กล้วยหรือหยวกกล้วย
เป็นอาหารที่หาได้ง่ายและทำอาหารได้หลายอย่างไม่ว่าจะแกง หรือทำน้ำดื่ม ใช้ได้ทั้งที่ออกเครือหรือยังไม่ออกเครือ
1. นำต้นกล้วยมาปอกเอาส่วนกาบแข็งๆออก แล้วหั่นบางๆ
2.นำส่วนที่่หั่นแล้วใส่โถปั่น ใส่น้ำ แล้วปั่นให้ละเอียด
3. เทใส่กระชอนหรือผ้าขาวบาง คั้นเอาน้ำ เทใส่แก้วเสิรฟ์
2. หรือจะปั่นผสมกับสมุนไพรฤทธิ์เย็นตัวอื่นๆก็ได้(ช่วยยืดอายุในน้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็น)
นับว่าเป็นเมนูน้ำดื่มที่มีประโยชน์มากเลยทีเดียว สำหรับเพื่อนๆที่มีเวลาว่างและคนที่รักสุขภาพอย่าลืมนำเมนูนี้ไปทำไว้ดื่มกันนะคะ
ขอบคุณที่มาจาก: กมลชนก ทุมวงษ์
ไส้กล้วยหรือหยวกกล้วย
เป็นอาหารที่หาได้ง่ายและทำอาหารได้หลายอย่างไม่ว่าจะแกง หรือทำน้ำดื่ม ใช้ได้ทั้งที่ออกเครือหรือยังไม่ออกเครือ
สรรพคุณ
เป็นสมุนไพรฤทธิ์เย็น ช่วยให้ระบบขับถ่ายปัสสาวะเป็นปกติ ทัั้งล้างสารพิษ ตับไต ไส้พุงต่างๆภายในร่างกายออกทางปัสสาวะ แล้วยังช่วยสลายนิ่งในไต ถุงน้ำดี และต่อมลูกหมากได้อีกด้วย และพิเศษคือตัวน้ำหยวกกล้วยนี้ช่วยยืดอายุน้ำสมุนไพรไม่ให้เสียง่ายอีกด้วยวิธีการดื่ม
ดื่มตอนท้องว่าง ก่อนอาหาร หรือหลังอาหารไปแล้ว 40 นาที หรือดื่มแทนน้ำระหว่างวัน(เช่นเดียวกับน้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็น)วิธีทำ
1. นำต้นกล้วยมาปอกเอาส่วนกาบแข็งๆออก แล้วหั่นบางๆ
2.นำส่วนที่่หั่นแล้วใส่โถปั่น ใส่น้ำ แล้วปั่นให้ละเอียด
3. เทใส่กระชอนหรือผ้าขาวบาง คั้นเอาน้ำ เทใส่แก้วเสิรฟ์
หมายเหตุ
1.เวลาดื่มผสมน้ำสะอาดหรือน้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็น2. หรือจะปั่นผสมกับสมุนไพรฤทธิ์เย็นตัวอื่นๆก็ได้(ช่วยยืดอายุในน้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็น)
นับว่าเป็นเมนูน้ำดื่มที่มีประโยชน์มากเลยทีเดียว สำหรับเพื่อนๆที่มีเวลาว่างและคนที่รักสุขภาพอย่าลืมนำเมนูนี้ไปทำไว้ดื่มกันนะคะ
ขอบคุณที่มาจาก: กมลชนก ทุมวงษ์