สำหรับคนรักสุขภาพ! แจกฟรีสูตร น้ำหยวกกล้วย อร่อยดีมีประโยชน์พร้อมวิธีทำที่ง่ายมาก

วันนี้เราจะขอนำเอาเรื่องราวดีๆจากคุณ กมลชนก ทุมวงษ์ มาฝากเพื่อนๆทุกคนจะได้มีสุขภาพดีๆกันแล้วกับ น้ำหยวกกล้วย น้ำดื่มเพื่อสุขภาพของเราในวันนี้ วิธีทำก็ง่ายได้ประโยชน์แถมรสชาติดีอีกด้วย ว่าแล้วก็ไปชมกันเลยค่ะ



ไส้กล้วยหรือหยวกกล้วย 

เป็นอาหารที่หาได้ง่ายและทำอาหารได้หลายอย่างไม่ว่าจะแกง หรือทำน้ำดื่ม ใช้ได้ทั้งที่ออกเครือหรือยังไม่ออกเครือ


สรรพคุณ

เป็นสมุนไพรฤทธิ์เย็น ช่วยให้ระบบขับถ่ายปัสสาวะเป็นปกติ ทัั้งล้างสารพิษ ตับไต ไส้พุงต่างๆภายในร่างกายออกทางปัสสาวะ แล้วยังช่วยสลายนิ่งในไต ถุงน้ำดี และต่อมลูกหมากได้อีกด้วย และพิเศษคือตัวน้ำหยวกกล้วยนี้ช่วยยืดอายุน้ำสมุนไพรไม่ให้เสียง่ายอีกด้วย


วิธีการดื่ม

ดื่มตอนท้องว่าง ก่อนอาหาร หรือหลังอาหารไปแล้ว 40 นาที หรือดื่มแทนน้ำระหว่างวัน(เช่นเดียวกับน้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็น)

วิธีทำ



1. นำต้นกล้วยมาปอกเอาส่วนกาบแข็งๆออก แล้วหั่นบางๆ



2.นำส่วนที่่หั่นแล้วใส่โถปั่น ใส่น้ำ แล้วปั่นให้ละเอียด



3. เทใส่กระชอนหรือผ้าขาวบาง คั้นเอาน้ำ เทใส่แก้วเสิรฟ์


หมายเหตุ

1.เวลาดื่มผสมน้ำสะอาดหรือน้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็น

2. หรือจะปั่นผสมกับสมุนไพรฤทธิ์เย็นตัวอื่นๆก็ได้(ช่วยยืดอายุในน้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็น)



นับว่าเป็นเมนูน้ำดื่มที่มีประโยชน์มากเลยทีเดียว สำหรับเพื่อนๆที่มีเวลาว่างและคนที่รักสุขภาพอย่าลืมนำเมนูนี้ไปทำไว้ดื่มกันนะคะ


ขอบคุณที่มาจาก: กมลชนก ทุมวงษ์