กระจ่างแล้ว! เผยเคล็ดไม่ลับวิธี ‘ถอดก้างปลาทู’ แค่ 3 ขั้นตอนง่ายๆ พร้อมแจกสูตร 10 เมนูปลาทูแสนอร่อย!

แม่บ้านทั้งหลายฟังทางนี้ การเอาใจลูกๆ และสามีด้วยวิธีง่ายๆ โดยการถอดก้างปลาให้เสร็จสรรพ ให้ง่ายต่อการกิน แถมนำไปทอดแล้วกรอบอร่อยอีกด้วย วิธีถอดก้างปลาทู ด้วยขั้นตอนเพียง 3 ขั้นตอนเท่านั้น

วิธีแกะปลาทูนึ่ง



1.ใช้นิ้วแกะและเลาะระหว่างเนื้อปลาและก้างของปลา ต้องเป็นปลาทูนึ่งเท่านั้น เลาะจนหมดทั้งขอบก้าง
2.พลิกอีกด้านหนึ่งและใช้วิธีเหมือนขั้นตอนที่หนึ่ง
3.เมื่อเนื้อปลาหลุดออกจากก้างแล้ว ให้หมุนก้างให้หลุดจากตัวปลา



วิธีการทอดปลาทูให้กรอบนอกนุ่มใน
มาต่อกันด้วยเรื่องของปลาทูอีกนิดดีกว่านะคะ เมื่อเลือกปลาทูมาอย่างดีแล้ว วิธีการทอดก็สำคัญนะคะ ทอดอย่างไรให้ปลาทูกรอบนอกนุ่มในอร่อยน่ารับประทาน วิธีมีดังนี้ค่ะ



1.ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันลงไปกะพอให้ท่วมตัวปลา ใช้ไฟกลางๆ ปลาจะได้ไม่อมน้ำมัน
2.ระหว่างทอดอย่ากลับปลาบ่อยจะทำให้หนังปลาหลุดลอกไม่น่ารับประทานค่ะ กลับแค่ 1-2 ครั้งก็พอ โดยรอให้ด้านนึงสุกเสียก่อนแล้วค่อยกลับปลา ทอดจนได้ความกรอบตามต้องการ
3.ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมันสักพักก็ตั้งสำรับได้เลยค่ะ ทานตอนร้อนๆนี่แหละเคล็ดลับข้อสำคัญเลยค่ะ


ขอบคุณที่มาจาก: อยู่เป็น.com