ปลาทูทอด กินกับข้าวสวย ราดน้ำปลาพริก

 


เมนูปลาจะนิยมนำมาทอดแล้วทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ หากใครที่ทานกันอยู่บ่อยๆหรือใครที่ชื่นชอบในการทานแล้วนั้น รู้หรือไม่ว่าเมื่อเราได้ทานเข้าไปนั้นร่างกายของเราจะมีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปบ้ า ง วันนี้เราได้นำประโยชน์ดีๆที่ได้จากการทานปลาเป็นเนื้อปลาทูมาฝากให้กับทุกๆท่านกันค่ะ

สำหรับเนื้อปลาทูนั้นจัดอยู่ในกลุ่มปลาที่ได้ให้ประโยชน์ที่ดีมากๆกับร่างกาย มีไขมันต่ำไข มันน้อยกว่าหรือเท่ากับ 4 กรัมต่อเนื้อปลา 100 กรัม ประโยชน์ที่ได้รับนั้นดีมากๆกับสุ ข ภาพร่างกายในหลายๆด้าน

– มีจำนวนโปร ตี นที่สูงมาก เนื้อปลาทูนั้นเป็นปลาที่เต็มไปด้วยแหล่งอาหารชั้นดีของโปร ตี นเป็นโปร ตี น ที่สามารถย่อยได้ง่าย ซึ่งจะส่งผลทำให้ระบบการย่อยอาหารนั้นไม่ต้องทำงานหนัก ปลา 100 กรัมจะมีจำนวนโปร ตี นที่สูงถึง 25 กรัม เป็นสิ่งที่สำคัญกับสุ ข ภาพร่างกายที่นำมาช่วยในการซ่อม แซมส่วนที่ สึ กหรอ เหมาะสำหรับวัยเจริญเติบโต ทานบ่อยๆจะเป็นสิ่งที่ดี กับร่างกาย

– ช่วยบำ รุ งประ สาทส ม อ ง ในเนื้อปลาทูนั้นมีไอโอ ดี นมีกรด ไ ข มันเป็นไข มันที่ได้เป็นประโยชน์ จะช่วยเสริมสร้างในเรื่องของความจำ ก ร ดไข มันโอ เ ม ก้า 3 ร่างกายของเรานั้นไม่สามารถที่จะผลิตและสร้างขึ้นมาเองได้ จำเป็นที่จะต้องได้รับจากอาหาร ในเนื้อปลาทูนั้นมีอยู่มาก ทานได้บ่อยๆจะช่วยพัฒนาและดูแลในเรื่องของความจำ ระบบประ ส า ท ได้

– จะช่วยลดปริมาณของไข มันที่สะสมอยู่ในโล หิตสูง ในเนื้อปลาทูนั้นจะลดระดับ คอ เ ล ส เตอรอลในโล หิต ทั้งยังช่วยลดระดับไ ต ร กลี เซอไรด์ได้

– มีผลงานด้านวิ จั ยออกมาว่า เนื้อปลาทูนั้นกรดไข มันโอ เ ม ก้า 3 เป็นไข มันที่จำเป็นกับร่างกาย หากขาดไปก็จะมีโอ กาสเกิดเป็นปัญหาที่เกี่ยวกับในเรื่องของสมาธิ สั้น จะทำให้ในการพัฒนาการอ่านการเขียน ได้ช้ากว่าคนอื่นๆ

– มีคุณค่าทางโภชนาการที่สูง ปลาทูกินปริมาณ 100 กรัมร่างกายของตัวเรานั้นจะได้รับแร่ ธาตุได้รับวิตามิน คุณค่าส า รอาหารต่างๆได้อย่างครบถ้วน วิตามินต่างๆ แคลเซียม ฟอสฟอรัส โปร ตี น และก ร ดไข มันที่จำเป็นกับร่างกาย เป็นส า รอาหารที่สำคัญมากๆกับร่างกาย

ปลาทูจะนิยมนำมาทอด นำมาต้ม นึ่ ง หรือทำในเมนูต่างๆ ก็สามารถนำมาทำได้ในหลายๆเมนูด้วยกัน ให้ความอร่อย และนอกจากความอร่อยที่ได้รับแล้ว ประโยชน์ที่ได้รับจากการทานปลาทูนั้นก็เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางส า ร อย่างอาหารมากๆ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod